Quốc hội Triều Tiên họp phiên bất thường

* Triều Tiên có tân Thủ tướng

Quốc hội CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) hôm 7-6 đã tổ chức cuộc họp bất thường ngay sau khi Hàn Quốc đưa vụ chìm tàu chiến Cheonan ra HĐBA LHQ hồi cuối tuần trước. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il cũng có mặt trong phiên họp này.

Những thông tin trên đã thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế bởi có dự báo rằng Triều Tiên chuẩn bị quyết định một thông báo quan trọng về thay đổi nhân sự hoặc tuyên bố người kế vị. Một khả năng nữa là Quốc hội Triều Tiên sẽ ban hành một đáp trả cứng rắn cho những biện pháp trừng phạt mà phía Hàn Quốc đang áp dụng.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 7-6 đưa tin, ông Choe Yong-rim, Bí thư Thành ủy Bình Nhưỡng, thuộc Đảng Lao động cầm quyền đã được bổ nhiệm làm tân Thủ tướng của CHDCND Triều Tiên, thay thế vị Thủ tướng hiện nay là Kim Yong-il.

H.Nhi

h.nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.