Quốc tế giúp Indonesia tìm hộp đen máy bay bị nạn

Các chuyên gia quốc tế với những thiết bị phát hiện âm thanh tinh vi nhất ngày 2-1 đã cùng với những chuyên gia Indonesia sục sạo khu vực chiếc máy bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia rơi vào ngày 28-12 làm 162 người chết. Tuy nhiên, theo Reuters, gió mạnh và biển động tại khu vực phía Bắc biển Java, ngoài khơi đảo Borneo đã cản trở rất nhiều chiến dịch tìm kiếm thân máy bay và hộp đen.

Đến nay, các nhóm cứu hộ đã tìm được 30 thi thể và các mảnh vỡ của máy bay dần được phục hồi. Trong số này có 4 thi thể đã được xác định danh tính. Hai tàu chở thiết bị thu nhận tín hiệu dưới nước đã rời cảng Pangkalan Bun, phía Nam Borneo vào ngày 2-1. Trên tàu có các chuyên gia từ cơ quan điều tra tai nạn của Pháp BEA từng tham dự các sự cố của tất cả các máy bay QZ8501.

Cùng ngày, các toán cứu hộ từ Nga, Malaysia, Singapore, Nhật Bản và Mỹ cũng đã tới Indonesia tham gia trục vớt xác máy bay QZ8501.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.