Quy hoạch điện Mặt trời quốc gia chỉ lập 1 lần

SGGP
Theo Thông tư 16/2017 về phát triển dự án điện Mặt trời nối lưới, dự án điện Mặt trời mái nhà mà Bộ Công thương vừa ban hành (có hiệu lực từ ngày 26-10- 2017), có nội dung “Quy hoạch điện Mặt trời quốc gia chỉ lập một lần duy nhất”.
Các lần cập nhật điều chỉnh bổ sung sau được thực hiện khi lập điều chỉnh, bổ sung quy hoạch điện lực quốc gia. Việc lập, phê duyệt và công bố quy hoạch phát triển điện Mặt trời quốc gia được quy định tại Quyết định số 11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện Mặt trời tại Việt Nam. 

Đối với quy hoạch phát triển điện Mặt trời tại các  tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (quy hoạch phát triển điện Mặt trời cấp tỉnh) chỉ thực hiện đối với các tỉnh có tiềm năng lớn về điện Mặt trời và chỉ lập một lần duy nhất, các lần cập nhật điều chỉnh bổ sung sau được thực hiện khi lập điều chỉnh, bổ sung quy hoạch điện lực tỉnh. Quy hoạch điện Mặt trời cấp tỉnh là đề án quy hoạch nhằm xác định tổng tiềm năng điện Mặt trời về lý thuyết, kỹ thuật và kinh tế; phân bố tiềm năng điện Mặt trời tại các khu vực trong phạm vi toàn tỉnh, trong từng giai đoạn đầu tư xây dựng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Quy hoạch điện Mặt trời cấp tỉnh được lập một lần và bổ sung cùng với quy hoạch điện lực tỉnh.

HÀ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Doanh nghiệp tự tin hội nhập

Bình quân mỗi năm, Việt Nam có khoảng 120.000 doanh nghiệp (DN) mới được thành lập. Đây là con số ấn tượng, tạo động lực cho DN tiếp tục trên con đường phát triển, tự tin hội nhập sân chơi toàn cầu.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Nhiều quy định chấn chỉnh thị trường nhà đất

Trước hàng loạt sự vụ công ty bất động sản lập “dự án ma”, tự phân lô bán nền hoặc dùng tài sản đã bán cho khách hàng đem thế chấp ngân hàng, không hoàn thành các hạn mục dự án khiến chậm trễ trong việc ra giấy chứng nhận chủ quyền cho khách hàng, Chính phủ đã ban hành nghị định mới để xử lý việc này. Cụ thể, sẽ xử phạt tiền tỷ đối với chủ đầu tư chậm trả sổ đỏ cho khách hàng, chủ đầu tư tự phân lô bán nền…

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ cơ sở hóa chất

Bất chấp pháp luật, an toàn tính mạng con người, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, tồn trữ, sử dụng hóa chất (gọi tắt cơ sở hóa chất) trên địa bàn TPHCM vẫn vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Trong khi đó, nhiều giải pháp phòng ngừa của chính quyền địa phương và ngành chức năng chưa phát huy được hiệu quả, khiến nguy cơ cháy nổ ở lĩnh vực này đang tăng cao.