Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TPHCM ngày càng lớn mạnh

SGGP
Qua 10 năm hoạt động, Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TPHCM đã xây dựng cơ chế tài chính khả thi, giúp ĐH này tiếp nhận sự đóng góp của doanh nghiệp, xã hội trong tiến trình hoạt động tự chủ. 

Từ năm 2009 đến nay, thông qua vận động tài trợ của doanh nghiệp và xã hội, quỹ đã đạt nguồn thu gần 200 tỷ đồng. Trong đó, gần 120 tỷ đồng dành phát triển cơ sở vật chất, như trang bị nội thất của 19 block nhà ký túc xá khu B, tài trợ Trung tâm Phát triển công nghệ Ngân hàng tại ĐH Quốc gia TPHCM…

Ngoài ra, quỹ cũng dành hơn 16,7 tỷ đồng cho các chương trình học bổng sinh viên. Riêng năm học 2018-2019, quỹ đã trao 416 triệu đồng cho sinh viên thủ khoa đầu vào của các trường thành viên...

Theo PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, trong thời gian tới, quỹ tập trung vào 5 định hướng phát triển, gồm: nâng cao năng lực vận động tài trợ cho quỹ; đẩy mạnh hoạt động đầu tư kinh doanh, khai thác hiệu quả tài chính để có nguồn thu ổn định cho quỹ; tăng cường tài trợ cho học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và cơ sở vật chất tại ĐH Quốc gia TPHCM; cải thiện hoạt động truyền thông của quỹ; hoàn thiện cơ cấu nhân sự, xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp cho hoạt động quản lý, quản trị quỹ.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên bị kiện hoàn trả học bổng

Sinh viên bị kiện hoàn trả học bổng

Hàng loạt sinh viên tiếp tục bức xúc khi mới đây Trường Đại học Tân Tạo và Công ty cổ phần Đầu tư Tân Đức (cùng thuộc Tập đoàn Tân Tạo) lại khởi kiện, yêu cầu hoàn trả học bổng đã cấp lẫn tiền lãi suất chậm hoàn trả.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng