Quy tắc tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong UKVFTA

SGGP
Bộ Công thương vừa ban hành Thông tư 02/2021/TT-BCT quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh - Bắc Ireland (UKVFTA).

Tin liên quan

Theo đó, hàng hóa có xuất xứ đang ở nước thành viên hoặc trong quá trình vận chuyển, lưu kho tạm thời, trong kho ngoại quan hoặc trong khu phi thuế quan kể từ ngày 1-1-2021, sẽ được hưởng ưu đãi thuế quan theo UKVFTA khi có chứng từ chứng nhận xuất xứ phát hành sau được nộp cho cơ quan hải quan nước thành viên nhập khẩu.

Cơ chế chứng nhận xuất xứ trong UKVFTA được quy định cụ thể: Đối với lô hàng xuất khẩu của Việt Nam trị giá dưới 6.000 EUR, thì nhà xuất khẩu được phép tự chứng nhận xuất xứ; với lô hàng trị giá trên 6.000 EUR, áp dụng cơ chế C/O (giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) do cơ quan, tổ chức được Bộ Công thương ủy quyền cấp.

Đối với lô hàng trị giá dưới 6.000 EUR nhập khẩu vào Việt Nam, nhà xuất khẩu được phép tự chứng nhận xuất xứ; với lô hàng trị giá trên 6.000 EUR, chỉ có nhà xuất khẩu đủ điều kiện theo quy định của UK mới được tự chứng nhận xuất xứ… Thông tư 02/2021/TT-BCT có hiệu lực từ ngày 27-6-2021.

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />