Ra mắt chương trình giáo dục tiếng Anh về chủ quyền biển đảo Việt Nam

SGGPO

Ngày 14-11, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ công bố chương trình giáo dục tiếng Anh Monkey Stories về chủ quyền biển đảo Việt Nam và trao tặng học bổng cho con em gia đình chính sách.

Tác giả khởi nguồn cho chương trình này là CEO Monkey Junior Đào Xuân Hoàng (gương mặt trẻ tiêu biểu trong lao động sáng tạo năm 2017) cho biết, việc nung nấu ý định sản xuất những nội dung học miễn phí về chủ quyền biển đảo Việt Nam và phổ biến nó ra thế giới xuất phát từ việc người Việt Nam đã từng đưa bản đồ Việt Nam có đầy đủ Hoàng Sa và Trường Sa lên 2 mẫu đồng hồ bán trên toàn cầu; thêm vào đó là trên diễn đàn Quốc hội cũng đề nghị đưa vào sách giáo khoa các cấp một dung lượng xứng đáng hơn những câu chuyện về chủ quyền, biển, đảo, về quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa, để học sinh khắc ghi điều thiêng liêng này ngay từ những năm đầu đời.

Ra mắt chương trình giáo dục tiếng Anh về chủ quyền biển đảo Việt Nam ảnh 1 TS Trần Công Trục (người cầm micro) nói về nội dung của chương trình tiếng Anh Monkey Stories

Ra mắt từ cuối năm 2015, Monkey Junior là chương trình học ngôn ngữ áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0-10 tuổi. Tính đến nay, chương trình đã có trên 5 triệu người tại hơn 100 quốc gia theo học, trong đó có Mỹ (Top 20 những ứng dụng giáo dục sớm phổ biến nhất tại Mỹ; Top 1 ứng dụng giáo dục phổ biến nhất ở Việt Nam), Canada và nhiều nước tiên tiến.

Chương trình học ngôn ngữ của Đào Xuân Hoàng đoạt giải nhất sáng kiến toàn cầu do Tổng thống Mỹ Obama trao tặng năm 2016 tại Silicon Valley…

Trao đổi với phóng viên về nội dung của chương trình này, TS Trần Công Trục – Nguyên trưởng Ban Biên giới Chính phủ khẳng định, bản thân ông đã được mời thẩm định chương trình ngôn ngữ này, và cá nhân ông thấy rằng đây là một phương pháp giáo dục hay, đặc biệt hướng tới truyền tải kiến thức biển đảo, chủ quyền tới những lứa tuổi nhỏ, điều hấp dẫn là không chỉ trẻ em Việt Nam và trẻ em trên toàn thế giới cũng được tiếp cận về lịch sử chủ quyền, biển đảo Việt Nam, từ đó tránh những cách hiểu lệch lạc về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Cũng trong buổi ra mắt, đơn vị Early Start đã trao tặng 1 tỷ đồng học bổng cho con em gia đình chính sách. 

“Chúng tôi mong rằng con em những người lính hải quân và hải đảo vừa giỏi tiếng Anh, giỏi toán, và hiểu hơn ai hết những điều mà bố, anh, chú, bác các em đang gìn giữ và bảo vệ - đó là chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc”, CEO  Đào Xuân Hoàng cho biết.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 tại TPHCM

Chưa an tâm với tuyển sinh lớp 10

Sau nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022, trong đó có đề xuất phương án tuyển sinh lớp 10, tờ trình mới đây nhất của Sở GD-ĐT TPHCM chưa thể khiến phụ huynh và học sinh an lòng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục