Ra mắt dòng sách tranh dành cho trẻ chưa biết chữ

(SGGPO).- Ngày 7-10, tại Hà Nội, NXB Kim Đồng đã giới thiệu dòng “Sách tranh không lời” dành cho lứa tuổi mẫu giáo, lứa tuổi chưa biết chữ.

Sách tranh không lời là một dạng sách đặc biệt - chỉ có tranh và tranh. Đến với những tranh sách, các em sẽ không phải “đánh vần”, không bị bó buộc bởi những con chữ mà tự do phát huy trí tưởng tượng của mình.

Với sách tranh không lời, các em được tiếp cận cách đọc sách mới mẻ và độc đáo: nhìn tranh và tưởng tượng rồi tự kể câu chuyện theo cách của mình. So với cách đọc sách thông thường, thì đây là một trải nghiệm thú vị và khác biệt phát huy tối đa sức tưởng tượng và khả năng diễn đạt. Không chỉ thế, dòng sách tranh không lời còn là phương tiện kết nối giữa người lớn với trẻ nhỏ, giữa cha mẹ và con cái.

Bộ 4 cuốn sách tranh không lời đã phát hành tại Việt Nam

Trên thế giới, dòng sách tranh đã xuất hiện được một thời gian dài. Nhiều tác phẩm được coi là “sách gối đầu giường” của trẻ nhỏ và được các em đọc đi đọc lại mỗi ngày không biết chán. Không chỉ thế, ở mỗi lần đọc, các em có thể thỏa sức sáng tạo ra những câu chuyện, những tình tiết bay bổng khác nhau, vì thế dòng sách này được nhiều người coi là “kho báu” nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của các bé.

Trong lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam, NXB Kim Đồng giới thiệu bộ gồm 4 cuốn là Cuộc phiêu lưu của Cún Polo, Bánh ga tô đâu nhỉ?, Bí mật trong tay nải và Những bông hoa bên vệ đường. 3 trong số 4 cuốn sách ra mắt độc giả Việt Nam đã nhận được những giải thưởng sách danh giá.

Cụ thể, cuốn Bí mật trong tay nải đọat giải Golden Owl Prize, Bánh ga tô đâu nhỉ đoạt giải Bạc - Sách tranh của Hà Lan, cuốn Những bông hoa bên vệ đường đã giành giải thưởng Governor General's Award của Canada.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ sách Mario Puzo do Đông A phát hành có kèm hộp. Đơn vị bán sách giả Ngôi nhà tri thức không có boxset, chỉ bọc màng co, tất cả bìa của 5 cuốn đều ghi thông tin phát hành của Đông A. Nguồn: sachdonga

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.