Ra mắt kênh phát thanh chuyên về sức khỏe

(SGGP).- Kênh phát thanh JoyFM “Vì sức khỏe người Việt” của Đài Phát thanh truyền hình Hà Nội vừa chính thức ra mắt. Đây là kênh phát thanh chuyên biệt duy nhất về lĩnh vực sức khỏe, được phát sóng trên tần số 98.9 Mhz từ 6 giờ đến 24 giờ hàng ngày.

Trong đó, Bộ Y tế là cơ quan bảo trợ thông tin cho kênh phát thanh này. Kênh JoyFM cung cấp hàng trăm chuyên mục phong phú và đa dạng giúp thính giả có được những thông tin cần thiết về sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, phòng bệnh chữa bệnh, cũng như cập nhật kịp thời các thông tin liên quan đến vấn đề y tế trong nước, khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nêu rõ, kênh phát thanh sức khỏe là kênh thông tin mà người dân có thể tiếp cận tiện lợi, nhanh nhất, cụ thể và cập nhật nhất ở mọi nơi, mọi lúc. Kênh sức khỏe là kênh thông tin kịp thời, hiệu quả, tư vấn cho người dân những vấn đề liên quan tới sức khỏe, giúp người dân phòng chống bệnh tật, giảm quá tải cho ngành y tế.  

K.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).