Ra mắt Nhà hát dân tộc Nón Lá

(SGGP).– Chiều 10-1, tại Cung VHLĐ TPHCM, bầu Huỳnh Anh Tuấn đã tổ chức họp báo ra mắt Nhà hát dân tộc Nón Lá nằm trong khuôn viên Cung VHLĐ TP, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật truyền thống Việt Nam của khách du lịch. Đây cũng là điểm hẹn để các sinh viên, học sinh, giới trẻ TPHCM và một số tỉnh thành lân cận nghiên cứu, tìm hiểu về các loại hình sân khấu độc đáo của dân tộc.

Nhà hát được xây dựng với kinh phí 3 tỷ đồng, có 220 – 250 chỗ ngồi, chuyên trình diễn trống Việt Nam, hát bội, múa “Lục cúng hoa đăng”, múa lân, hát chèo “chầu văn – hầu đồng”, nhã nhạc cung Đình, biểu diễn đàn đá, cồng chiêng, bộ gõ Tây Nguyên…

Nhà hát ra mắt công chúng vào trung tuần tháng 2-2012 và biểu diễn mỗi ngày 1 suất lúc 20 giờ 35. Chương trình được dịch ra 8 thứ tiếng khác nhau để du khách nước ngoài tiện theo dõi.

Đ.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.