Ra mắt Quỹ Hỗ trợ thiên tai miền Trung

(SGGP). – Chiều 28-3, tại Đà Nẵng, Quỹ Hỗ trợ thiên tai miền Trung đã chính thức ra mắt. Quỹ hoạt động với tiêu chí là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, nhằm tài trợ cho đồng bào 14 tỉnh thành miền Trung (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận) phòng tránh, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Quỹ do đồng chí Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư là Chủ tịch.

Đến nay, quỹ đã huy động được gần 10 tỷ đồng, trong đó TP Đà Nẵng ủng hộ 3 tỷ đồng. Mục tiêu từ năm 2009 đến 2011 quỹ sẽ xây dựng từ Thanh Hóa đến Bình Định mỗi tỉnh 2 công trình phòng tránh thiên tai.

Cùng ngày, Quỹ Hỗ trợ thiên tai đã khởi công xây dựng dự án nhà cộng đồng phòng tránh thiên tai tại thôn Phong Nam (Đà Nẵng) với kinh phí 1,4 tỷ đồng.

Ng.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: