Ra mắt tàu Shinkansen Hello Kitty

Từ ngày 30-6, tàu cao tốc Shinkansen Hello Kitty đi vào hoạt động tại khu vực Osaka và Fukuoka để thúc đẩy hoạt động du lịch địa phương trong thời gian tới.

Ra mắt tàu Shinkansen Hello Kitty

 Theo công ty đường sắt West Japan, thời gian hoạt động của tàu kéo dài trong vòng 3 tháng. Bên ngoài con tàu đặc biệt này là hình vẽ Hello Kitty mặc trang phục nhân viên đường sắt cao tốc Nhật Bản. Khoang bên trong được chuyển đổi thành một thế giới Hello Kitty thu nhỏ với các họa tiết xinh xắn. Ngoài ra, còn có 1 khoang dành riêng cho hoạt động triển lãm trưng bày các sản phẩm địa phương và điểm tham quan du lịch.

Hello Kitty là biểu tượng văn hóa nổi tiếng ở Nhật Bản, được giới trẻ châu Á rất yêu thích. Cô mèo nhỏ màu trắng có gương mặt tròn trịa này đã thực hiện thành công “sứ mệnh” quảng bá văn hóa Nhật Bản trên thế giới hàng chục năm qua.

 

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Boeing cho ra mắt tàu vũ trụ Starliner mới

Boeing cho ra mắt tàu vũ trụ Starliner mới

Nhà sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã cho công bố tàu vũ trụ Starliner mới. Tàu vũ trụ hình nón với đường kính 4,5m và cao 5m, có khả năng chuyên chở tối đa 7 thành viên phi hành đoàn.

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xây khu dân cư bằng máy in 3D

Cư dân ở Tabasco, Đông Nam Mexico sẽ được sống trong các ngôi nhà công nghệ cao thay vì kiểu nông thôn truyền thống. New Story, một công ty xây dựng, lên kế hoạch dựng 50 ngôi nhà bằng máy in 3D.