Ra mắt “Thơ ngụ ngôn Ba Tư"

(SGGPO).- Sáng nay, 6-6, Hà Nội, đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa Đại sứ quán nước cộng hòa Hồi giáo Iran ở Việt Nam và NXB Kim Đồng nhân dịp ra mắt cuốn sách “Thơ ngụ ngôn Ba Tư” (Thái Bá Tân dịch và giới thiệu).

Bìa sách "Thơ ngụ ngôn Ba Tư"

Theo ông Nguyễn Huy Thắng, Phó giám đốc NXB Kim Đồng, sau những câu chuyện đầy mê hoặc của “Ngàn lẻ một đêm”, “Thơ ngụ ngôn Ba Tư” sẽ đưa đến cho bạn đọc một góc nhìn thú vị về văn học Iran. Đây là tác phẩm tập hợp những tác giả và tác phẩm nổi tiếng đã trở thành di sản trong văn học Ba Tư cổ đại nói riêng và văn học thế giới nói chung. Đó là những nhà thơ kiệt xuất mà tên tuổi đã trở thành bất tử: Ferdowwsi. Naisir Khusraww, Sanai, Attar, Rumi, Saadi, Jami, Ali Shir Navai…

Khai thác từ những câu chuyện dân gian, những bài thơ ngụ ngôn của Iran đem lại một hương vị đặc sắc cho những bài học tưởng chừng đã quen thuộc: Người nông dân và sư tử, Ông điếc thăm người ốm, Chuyện hai chiếc túi, Con chim khôn ngoan và con cá ngốc nghếch...

Tại buổi gặp mặt, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Saleki khẳng định: Chính những tác phẩm văn học như vậy đã và sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ của hai nước.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sáng tác