Ra mắt Thư viện Pháp luật phiên bản WTO

Hôm qua 20-11, ông Vũ Văn Quý, Giám đốc Công ty Phần mềm Định Luật (LawSoft) cho biết nhân sự kiện Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới, công ty này vừa đưa ra thị trường sản phẩm phần mềm Thư viện Pháp luật với phiên bản mới “Thư viện pháp luật phiên bản WTO”.

Sản phẩm phần mềm này ngoài việc chứa hơn 42.000 văn bản pháp luật Việt Nam từ 1945 đến nay như một CD-ROM thư viện pháp luật thông thường, nó còn chứa đựng tất cả cam kết của Việt Nam gia nhập WTO, gồm hơn 2.000 trang là Biểu thuế nhập khẩu, Cam kết dịch vụ, Báo cáo của Ban Công tác gia nhập WTO (tiếng Việt và tiếng Anh). Ngoài ra, “Thư viện pháp luật phiên bản WTO” còn chứa trên 60 hiệp định, nghị định thư, tuyên bố chung, quyết định là các ràng buộc, luật lệ của WTO, ban hành từ trước đến nay.  

L.C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế