Ra mắt Tổng cục Phòng chống thiên tai

SGGP
Ngày 16-8, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức lễ ra mắt Tổng cục Phòng chống thiên tai. 

Trận lũ quét, lũ ống đêm 2-8, rạng sáng 3-8-2017 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản ở huyện ở Mù Cang Chải. Ảnh: NHÃ HUỆ

Trận lũ quét, lũ ống đêm 2-8, rạng sáng 3-8-2017 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản ở huyện ở Mù Cang Chải. Ảnh: NHÃ HUỆ

Ngày 16-8, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT đã tổ chức lễ ra mắt Tổng cục Phòng chống thiên tai. Theo ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, hiện nay sức tàn phá và thiệt hại do thiên tai gây ra ngày càng nặng nề. Đó là lý do cần thiết thành lập Tổng cục Phòng chống thiên tai với nhiệm vụ tham mưu cho Bộ NN-PTNT và Chính phủ ban hành văn bản pháp luật, cơ chế chính sách trong phòng chống thiên tai; đẩy mạnh hợp tác quốc tế, phối hợp với các nước như Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan để cùng quản lý và phòng chống thiên tai hiệu quả.

Ra mắt Tổng cục Phòng chống thiên tai ảnh 1 Bộ trưởng Bộ NN-PTNT trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ  về thành lập  Tổng cục Thủy lợi và Tổng cục Phòng chống thiên tai chiều nay 16-8 

Cùng ngày, theo thông tin cảnh báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 2 ngày qua, tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên, Nam bộ đã có mưa vừa, mưa to. Tại miền Bắc, mưa lũ tái xuất hiện do chịu ảnh hưởng của vùng xoáy thấp phát triển nên tại nhiều tỉnh như Điện Biên, Yên Bái, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Quảng Ninh… có mưa to diện rộng. Tình trạng mưa lũ sẽ còn tiếp diễn đến ngày 18-8. Nhiều sông lớn ở miền Bắc như sông Lô, sông Gâm, sông Chảy, sông Đà… lũ đang lên trở lại.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh dần, nên tại các tỉnh ở Tây Nguyên và Nam bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông kéo dài từ ngày 16 đến 19-8. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn tập trung về chiều và tối.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.