Ra mắt Trung tâm Hành động khắc phục bom mìn Việt Nam

(SGGP).- Ngày 23-2, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH đã ra mắt Trung tâm Hành động khắc phục bom mìn Việt Nam (VBMAC). Trung tâm có nhiệm vụ lập dự án rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh ở Việt Nam và vận động các nước, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi Chính phủ tài trợ để thực hiện; tiếp nhận, quản lý nguồn tài trợ quốc tế và trực tiếp triển khai các hoạt động rà phá bom mìn sau chiến tranh.

Trong năm 2009, VBMAC sẽ thực hiện dự án rà phá bom mìn đầu tiên ở một số xã của tỉnh Quảng Trị bằng nguồn vốn của Chính phủ Nhật Bản thông qua Quỹ liên kết ASEAN - Nhật Bản với khoản kinh phí 1,56 triệu USD, thực hiện trong 2 năm 2009 – 2010. Đây là dự án hỗ trợ trực tiếp cho việc rà phá bom mìn đầu tiên của nước ngoài có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

L.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn