Ra mắt từ điển OALD Anh - Việt phiên bản mới nhất

(SGGPO).- Ngày 14-3, tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM, đông đảo chuyên gia ngôn ngữ, giáo viên tiếng Anh, Hiệp hội Xuất bản đã tham dự tại sự kiện “Ra mắt từ điển OALD Anh Việt & Giải pháp dạy và học tiếng Anh” do Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức.

Với những ưu điểm nổi bật, OALD phiên bản 8.0 là từ điển bán chạy nhất thế giới với hơn 35 triệu bản, dung lượng đồ sộ gồm 184.500 từ, cụm từ được giải thích dễ hiểu, chính xác. Ấn bản này là từ điển có bản quyền đầu tiên được phép sử dụng dữ liệu gốc của Nhà Xuất bản Oxford tại Việt Nam và là một trong 5 ấn bản trên toàn thế giới được phép biên soạn sang ngôn ngữ bản địa. Sau 5 năm thực hiện dự án với sự tham gia của hơn 30 chuyên gia, biên dịch uy tín, từ điển OALD - song ngữ  Anh Việt là món quà và là công cụ hữu ích dành cho những người Việt Nam dạy và học tiếng Anh.

Từ điển OALD Anh - Việt

Theo GS-TS Nguyễn Văn Hiệp (Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam), nhóm biên soạn phần tiếng Việt cho phiên bản OALD ấn bản lần thứ 8 Anh – Việt đã cố gắng chuyển tải những tinh hoa của OALD. Phần tiếng Việt của từ điển đã khẳng định năng lực của tiếng Việt hiện đại. Đây như là công trình nghiên cứu mang tầm quốc gia nhằm giới thiệu thành tựu tri thức của người Việt ra với thế giới, qua con đường tiếng Anh.

Nhân sự kiện ra mắt cuốn từ điển OALD ở các TP lớn như TPHCM, Cần Thơ, Huế, Hà Nội, Tập đoàn Đại Trường Phát còn phối hợp với các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới như Compass, Macmillan, Express, Richmond và EnglishCentral tổ chức hội thảo “Giải pháp dạy và học tiếng Anh” với nhiều chủ đề nhằm giúp giáo viên tiếng Anh cập nhật, nâng cao phương pháp dạy - học tiếng Anh hiệu quả.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục