Ra mắt từ điển OALD Anh - Việt phiên bản mới nhất

(SGGPO).- Ngày 14-3, tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM, đông đảo chuyên gia ngôn ngữ, giáo viên tiếng Anh, Hiệp hội Xuất bản đã tham dự tại sự kiện “Ra mắt từ điển OALD Anh Việt & Giải pháp dạy và học tiếng Anh” do Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức.

Với những ưu điểm nổi bật, OALD phiên bản 8.0 là từ điển bán chạy nhất thế giới với hơn 35 triệu bản, dung lượng đồ sộ gồm 184.500 từ, cụm từ được giải thích dễ hiểu, chính xác. Ấn bản này là từ điển có bản quyền đầu tiên được phép sử dụng dữ liệu gốc của Nhà Xuất bản Oxford tại Việt Nam và là một trong 5 ấn bản trên toàn thế giới được phép biên soạn sang ngôn ngữ bản địa. Sau 5 năm thực hiện dự án với sự tham gia của hơn 30 chuyên gia, biên dịch uy tín, từ điển OALD - song ngữ  Anh Việt là món quà và là công cụ hữu ích dành cho những người Việt Nam dạy và học tiếng Anh.

Từ điển OALD Anh - Việt

Theo GS-TS Nguyễn Văn Hiệp (Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam), nhóm biên soạn phần tiếng Việt cho phiên bản OALD ấn bản lần thứ 8 Anh – Việt đã cố gắng chuyển tải những tinh hoa của OALD. Phần tiếng Việt của từ điển đã khẳng định năng lực của tiếng Việt hiện đại. Đây như là công trình nghiên cứu mang tầm quốc gia nhằm giới thiệu thành tựu tri thức của người Việt ra với thế giới, qua con đường tiếng Anh.

Nhân sự kiện ra mắt cuốn từ điển OALD ở các TP lớn như TPHCM, Cần Thơ, Huế, Hà Nội, Tập đoàn Đại Trường Phát còn phối hợp với các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới như Compass, Macmillan, Express, Richmond và EnglishCentral tổ chức hội thảo “Giải pháp dạy và học tiếng Anh” với nhiều chủ đề nhằm giúp giáo viên tiếng Anh cập nhật, nâng cao phương pháp dạy - học tiếng Anh hiệu quả.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.