Ra mắt ứng dụng gọi xe đầu tiên ở Ðông Phi

SGGP
Công ty khởi nghiệp Gulivery tại Somalia ra mắt dịch vụ gọi xe Go!app nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng phương tiện xe 2 bánh ngày càng tăng của cư dân thủ đô Mogadishu.

Ra mắt ứng dụng gọi xe đầu tiên ở Ðông Phi

 Ðây là dịch vụ gọi xe dựa trên ứng dụng điện thoại thông minh đầu tiên hoạt động tại khu vực Ðông Phi. Ðiểm đặc biệt là Go!app được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ ứng dụng bản đồ riêng mà không phụ thuộc vào Google Map.

Go!app được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra tại thủ đô Mogadishu nhờ tính cơ động cao và khả năng di chuyển nhanh trên những con đường chật hẹp tại thành phố 2,5 triệu dân này.HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà chờ xe buýt thông minh

Nhà chờ xe buýt thông minh

Để bảo vệ hành khách khỏi ánh nắng, khói bụi và thậm chí là virus trong khi chờ xe buýt, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang cho lắp đặt các nhà chờ xe buýt thông minh.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nút gọi thang máy hồng ngoại

Hiện nay, khi số ca mắc Covid-19 toàn cầu vượt quá 20 triệu người, nhiều người lo ngại về việc lây nhiễm virus, nhất là việc lây lan qua các nút bấm trong thang máy.