Ra sách kỷ niệm 7 năm cơn bão Katrina

(SGGP).- Tưởng niệm 7 năm thảm họa thiên nhiên kinh hoàng này tràn vào nước Mỹ (29-8-2005 – 29-8-2012), NXB Kim Đồng ra mắt cuốn sách Tôi đã sống sót trong cơn bão Katrina, 2005 tác giả Lauren Tarshis.

Là một trong những thiên tai tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ, cho đến nay, người ta vẫn chưa quên được những nỗi kinh hoàng mà cơn bão Katrina để lại. Hàng triệu người ở bang Louisiana, Mississippi và Alabama đã mất nhà cửa cùng cơ nghiệp. Số người chết lên tới 1.800, bao gồm 1.500 người chết ở New Orleans. Cuốn sách đã sử dụng những chi tiết có thực trong thực tế để xây dựng nên câu chuyện về một gia đình đã trải qua những thời khắc lịch sử khi cơn bão Katrina tràn vào New Orleans.

Qua lời kể của nhân vật chính, cuốn sách không chỉ đơn giản là tái hiện lại bối cảnh lịch sử và những thảm họa mà bão Katrina đã gây ra, còn giúp người đọc cùng hòa mình vào hành trình vượt qua khó khăn của con người bằng lòng dũng cảm và tình yêu thương ấm áp.

M.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) 2021 vừa diễn ra vào tối 4-12 tại Show DC (Bangkok, Thái Lan) với màn tranh tài của 60 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Người đẹp Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã xuất sắc đăng quang ngôi vị tân hoa hậu. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.