Rà soát, bán đấu giá ô tô công dôi dư

SGGP
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa yêu cầu các sở - ban - ngành thuộc TPHCM; chủ tịch UBND các quận - huyện và các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội được ngân sách nhà nước đảm bảo kinh phí hoạt động rà soát ô tô công đang sử dụng để có phương án xử lý và cập nhật vào cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản nhà nước. 
Cụ thể, các đơn vị nêu trên căn cứ vào tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe công được quy định tại Quyết định 32/2015 của Thủ tướng Chính phủ, khẩn trương xác định cụ thể số ô tô phục vụ công tác chung đang dôi dư tại đơn vị.
Từ kết quả này, đề xuất phương án xử lý ô tô dôi dư theo hướng điều chuyển từ nơi thừa sang nơi thiếu, hoặc thanh lý thu hồi để bán đấu giá thu tiền nộp ngân sách nhà nước. Kết quả phải được báo cáo cho Sở Tài chính để cơ quan này tổng hợp, trình UBND TP xem xét, quyết định. 
Theo Quyết định 32/2015, cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc tỉnh ủy, UBND cấp tỉnh (như Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND và UBND, các sở - ban - ngành và các tổ chức tương đương); quận ủy, huyện ủy, thành ủy, thị ủy; HĐND và UBND cấp huyện được trang bị tối đa 2 ô tô/đơn vị. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc các sở - ban - ngành có chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 trở lên (không kể kiêm nhiệm) được trang bị tối đa 1 ô tô/đơn vị…
Hiện TPHCM có khoảng 700 ô tô công, trong đó khối cơ quan hành chính cấp TP và các sở - ban - ngành có hơn 190 xe; khối hành chính của 24 quận - huyện gần 110 xe; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở - ngành hơn 280 xe; các tổ chức chính trị - xã hội hơn 50 xe…
Hầu hết số xe này được TPHCM mua sắm từ trước năm 2007, nhưng nếu áp theo định mức tại Quyết định 32/2015 thì TPHCM dư hơn 350 xe.


KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn