Rà soát lại quá trình chuyển nhượng Metro Cash&Carry Việt Nam

(SGGP).- Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa có văn bản gửi Công ty TNHH MM Mega Việt Nam - đổi tên từ Công ty TNHH Metro Cash&Carry Việt Nam, đề nghị phối hợp, cung cấp các thông tin liên quan đến việc tập trung kinh tế mua lại Công ty TNHH Metro Cash&Carry Việt Nam.

Theo cục này, năm 2015, TCC Holding (Thái Lan) đã hoàn tất giao dịch mua lại Công ty TNHH Metro Cash&Carry Việt Nam (Công ty TNHH MM Mega Việt Nam) là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật và hoạt động tại thị trường Việt Nam nên theo quy định của Luật Cạnh trạnh, Metro là đối tượng áp dụng của luật. Nội dung cụ thể của việc phối hợp là giải trình về quá trình và các thủ tục đã thực hiện giao dịch mua lại Công ty TNHH Metro Cash&Carry Việt Nam; cung cấp báo cáo thị phần kết hợp của các bên tham gia tập trung kinh tế trong 2 năm (2013-2014) trước năm thực hiện tập trung kinh tế (năm 2015).

Một trong những trung tâm Metro Cash & Carry của Metro ở TPHCM

Trước đó, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM đã có văn bản đề nghị Cục Quản lý cạnh tranh kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp bán lẻ có vốn đầu tư nước ngoài để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo công bằng trong cạnh tranh của các thành phần kinh tế.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ xây dựng mô hình hợp tác xã thông minh

Sáng 15-10 tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển hợp tác xã nông nghiệp thông minh, chuyển đổi số thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế