Rà soát năng lực ngoại ngữ giáo viên TCCN

(SGGP).- Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu các trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) trên toàn quốc rà soát năng lực tiếng Anh của giáo viên. Theo đó, các sở GD-ĐT thống kê giáo viên tiếng Anh TCCN đóng trên địa bàn, trong đó nêu rõ tổng số giáo viên giảng dạy (cơ hữu và thỉnh giảng), năm sinh, chức vụ, trình độ đào tạo, nghiệp vụ sư phạm...

Để chuẩn bị triển khai đề án “Chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ”, Bộ GD-ĐT yêu cầu các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng báo cáo kết quả thực hiện các chính sách thu hút, tạo nguồn các cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, các nhà khoa học trẻ. 

Các cơ sở sẽ thống kê số sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc từ năm 1997 đến nay được tuyển dụng làm giáo viên tại trường hoặc công tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó, các cơ sở cũng báo cáo về chính sách đào tạo, bồi dưỡng và quy hoạch đào tạo nguồn cán bộ từ  sinh viên giỏi, xuất sắc, các nhà khoa học trẻ sau khi được tuyển chọn.

T.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.