Rà soát quy hoạch các tuyến đường

UBND TPHCM đã chỉ đạo UBND các quận-huyện rà soát quy hoạch các tuyến đường nội bộ trên địa bàn từng quận-huyện để đề xuất những tuyến đường giữ nguyên lộ giới theo quy hoạch đã được công bố và những tuyến đường cần thiết điều chỉnh lộ giới hoặc xóa quy hoạch.

Theo đó, Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao phối hợp Sở GTVT xây dựng tiêu chí phân loại để hướng dẫn UBND các quận-huyện thực hiện. Sở Quy hoạch - Kiến trúc chủ trì, phối hợp với các sở-ngành liên quan rà soát nghiên cứu các tuyến đường cấp khu vực, liên quận để có đề xuất giữ nguyên lộ giới hay điều chỉnh, xóa lộ giới; công bố minh bạch để tạo sự đồng thuận, giải quyết quyền lợi chính đáng cho người dân về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cấp giấy phép xây dựng theo quy định...

THANH TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: