Rãnh áp thấp đi qua Bắc bộ mạnh lên, mưa lớn

SGGP
Chiều 12-6, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, bão số 1 đã đi vào Quảng Đông - Trung Quốc. 

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 1 – Merbok. Ảnh Trung tâm Dự báo KTTVTƯ.

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 1 – Merbok. Ảnh Trung tâm Dự báo KTTVTƯ.

Tuy nhiên, cảnh báo có một rãnh áp thấp đang hoạt động đi ngang Bắc bộ nên từ 12-6 đến 15-6 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to.
Từ đêm 15-6 và ngày 16-6, rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh từ phía Bắc nên ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Một đợt lũ sẽ xuất hiện trên sông Thao, sông Lô và ở thượng nguồn các hồ thủy điện Sơn La, Lai Châu, Tuyên Quang. Tại các tỉnh như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang có nguy cơ lũ quét. 

Tại TPHCM trong 2 ngày tới đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất lên mức 34°C.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà

Nhiều luật, nghị định về tài nguyên, môi trường chồng chéo, bất cập

Ngày 3-8, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các đơn vị trực thuộc nhằm rà soát các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và các lĩnh vực khác có liên quan để chủ động tháo gỡ các vướng mắc, bất cập.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

“Đồng Khởi mới” trong phòng chống Covid-19

Bằng sự đồng lòng, quyết tâm thực hiện “Đồng Khởi mới” trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre quyết tâm cùng với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường mới cho người dân; đặc biệt không để ai phải gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Phòng cháy chữa cháy

Tăng cường phòng cháy ở khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM diễn biến phức tạp, ngoài các khu cách ly, thành phố có không ít bệnh viện dã chiến, các khu vực được trưng dụng điều trị bệnh. Ngoài việc tích cực điều trị cho các bệnh nhân, những khu vực này cần đặc biệt quan tâm công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.