Rapper Kanye West bị kiện

SGGP

Rapper nổi tiếng Kanye West đã phát hành album Donda 2 vào tháng 2, độc quyền thông qua ứng dụng Stem Player. Tuy nhiên, anh đang bị kiện vì bị cho là đã hát một đoạn trong bài hát của một nhạc sĩ huyền thoại mà không được phép trong Donda 2. 

 Rapper nổi tiếng Kanye West

Rapper nổi tiếng Kanye West

Rapper bị cáo buộc sử dụng một phần bản hit Move Your Body năm 1986 của Marshall Jefferson ít nhất 22 lần trong ca khúc Flowers.

Nhà xuất bản Ultra International Music Publishing của Jefferson đã đệ đơn khiếu nại lên Tòa án quận New York. Đơn kiện cho biết, Kanye cùng ê kíp đã thảo luận với đại diện của Jefferson và thừa nhận đã lấy một phần bài hát Move Your Body mà không có phép.

Một luật sư của Ultra International, công ty sở hữu bản quyền đối với bài hát của Jefferson, cho biết họ đang yêu cầu đền bù thiệt hại tối đa là 150.000 USD cho mỗi vi phạm. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Sách tranh Việt nhiều khởi sắc

Tại các cửa hàng sách, độc giả dễ dàng bị thu hút bởi dòng sách tranh Ehon của Nhật Bản, hay những cuốn sách tranh đến từ các nước phương Tây. Tuy nhiên, nếu bỏ qua thành kiến “sách ngoại là nhất”, sẽ thấy rằng, sách tranh Việt hiện có nhiều khởi sắc, thậm chí không thua kém sách ngoại.

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi

Mỹ thuật

Lưu giữ ký ức vàng son qua tranh

Xưa, nhà văn Nguyễn Tuân lưu giữ vẻ đẹp vàng son của một thời quá vãng qua những trang viết trong Vang bóng một thời. Mấy chục năm sau, một chàng trai đôi mươi cũng lưu giữ ký ức đẹp đó với dự án vẽ minh họa cho tập truyện. 
" />