Real vẫn “thèm” có Kaka

Kaka, mục tiêu nhắm mua của Real Madrid.

Một lần nữa, Chủ tịch Real Madrid Ramon Calderon khẳng định: “Mục tiêu lớn nhất của Real vẫn là đưa tiền về Kaka về với sân Bernabeu”.

Có thể thất bại, nhưng cũng có thể thành công. Real đang tiếp tục lao vào cuộc săn ấy, bất chấp nhiều lần bị AC Milan nói không. Tuy vậy, ông Calderon vẫn tin rằng với tài đàm phán của Giám đốc thể thao Predrag Mijatovic, người được giao trực tiếp thực hiện công việc này và sức hút của một đội bóng lớn như Real, mục tiêu “bốc” tiền vệ tấn công người Brazil khỏi San Siro sẽ thành công.

Với nguồn tài chính dồi dào khi vừa ký được hợp đồng tài trợ từ kênh truyền hình Tây Ban Nha với số tiền lên đến 570 triệu bảng, Chủ tịch Calderon lạc quan nói: “Tại sao lại không thể Kaka hay Leo Messi (tài năng của Barca). Tôi không thấy vấn đề gì trở ngại nếu đội bóng của họ đồng ý bán, chúng tôi sẽ mua”.

Chính sách dùng sức mạnh đồng tiền vẫn đang được “Nhà trắng” thực hiện trong các thương vụ săn tìm ngôi sao và ai cũng biết: chiến thắng vẫn thường thuộc về họ. Có thể nhìn thấy điều đó qua những bản hợp đồng Real từng ký với Luis Figo, Zidane, Ronaldo, Beckham… để hiểu về sự lợi hại của đội bóng Hoàng gia này.

Tất nhiên, cho đến thời điểm này, Kaka vẫn là người của AC và đội bóng thành Milan cũng chưa có ý định bán anh. Nhưng như đã đề cập, Real luôn thành công với phần lớn những thương vụ họ nhắm đến. Do đó, không thể đảm bảo chắc Milan sẽ giữ được Kaka trước sự quyến rũ từ lời đề nghị của Real Madrid.

PHẠM NAM KHANG

Các tin, bài viết khác