Rio Ferdinand: “Thắng một trận là xong !”

Carlos Tevez (phải, Manchester United) đi bóng qua Michael Johnson (Manchester City).

Sau bước khởi đầu tệ hại, trung vệ Rio Ferdinand kêu gọi các ngôi sao Manchester United gắng sức giành chiến thắng quyết định ở trận đấu cuối tuần với Tottenham. Anh tin rằng, chỉ cần thắng 1 trận là mọi việc sẽ đâu vào đấy và đội sẽ trở lại với cuộc đua giành ngôi vô địch.

Manchester United đã có bước khởi đầu mùa giải tệ hại nhất trong 15 năm qua - thua 1, hòa 2, chỉ mới ghi vỏn vẹn 1 bàn - và hiện kém đội đầu bảng Man.City 7 điểm, kém đối thủ cạnh tranh Chelsea đến 5 điểm.

Sir Alex thừa nhận là đội đang chiến đấu vất vả để bảo vệ danh hiệu nhưng Rio tin là có thể lật ngược tình thế nhanh chóng. Anh nói: “Khi thắng 4 trận đầu mùa qua, chúng tôi vẫn không nghĩ là mình sẽ thắng giải, vì thế, khi không thắng 3 trận đầu mùa này, chúng tôi sẽ không nói là mình đã mất ngôi vô địch”.

“Dĩ nhiên là chúng tôi thất vọng và muốn giành được nhiều điểm ngay bước khởi đầu tốt đẹp. Nhưng không cần nhìn lại mà cần phải hướng đến tương lai. Một khi giành được chiến thắng trong tay, niềm tin sẽ trở lại. Manchester United có vô số ngôi sao và chúng tôi cần giành chiến thắng càng sớm càng tốt. Hy vọng là nó sẽ đến vào Chủ nhật này”.

Rio Ferdinand nói nhân buổi giới thiệu cuốn tự truyện của mình (Rio: Chuyện của tôi) là Manchester sẽ không thể lấy chấn thương của Rooney để bào chữa cho thành tích sút kém gần đây: “Các cầu thủ luôn bị chấn thương và bạn phải thích ứng với điều đó. Wayne là cầu thủ xuất sắc và bạn luôn muốn cậu ấy chơi trên sân, nhưng đôi lúc cũng cần để những người khác chứng tỏ họ có thể làm được gì”.

Rio cũng bác bỏ lập luận cho rằng, cỗ máy Manchester United gặp trục trặc trong khâu ghi bàn chỉ vì ráp nối không thành công với 3 cầu thủ mới Nani, Carlos Tevez và Owen Hargreaves. Ngược lại, Rio khẳng định “các chàng trai mới đã hòa nhập dễ dàng. Họ làm chúng tôi mạnh hơn lên”.

Thế tại sao Manchester United không thành công đầu mùa? Rio tin là đó là yếu tố vận may. “Chúng tôi cần ghi nhiều bàn. Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội mà không tận dụng được. Thật hổ thẹn khi chỉ có 2 điểm sau 3 trận, bởi vì trong những trận đó, chúng tôi đã kiểm soát trận đấu và lẽ ra có thể thắng dễ cả ba trận. Chúng tôi đã chơi thứ bóng đá quyến rũ nhưng không thắng được, ai cũng biết là nếu chơi như thế thì rồi chúng tôi cũng thắng được thôi, nhưng chúng tôi cần thắng nhiều trận và phải thắng lập tức. Đó là điều quan trọng nhất”.
NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác