Rò rỉ khí gas tại Ấn Độ, ít nhất 150 người nhập viện

Ngày 3-6, một vụ rò rỉ khí gas đã xảy ra tại một phòng thí nghiệm dược phẩm ở bang Andhra Pradesh, miền Đông Nam Ấn Độ, khiến ít nhất 150 người, chủ yếu là các công nhân nữ, bị ngộ độc khí.

Theo giới chức địa phương, vụ rò rỉ khí gas xảy ra ở quận Anakapalle, cách Amaravati - thành phố lớn của bang Andhra Pradesh - khoảng 337km về phía Đông Bắc.

Ông Hemant Annabathula - một nhân viên y tế thuộc quận Anakapalle - cho biết: “Hiện đã có 150 người phải nhập viện và đang được theo dõi tình hình sức khỏe. Tất cả các bệnh nhân đều ở trạng thái ổn định".

Ông Annabathula cho biết các công nhân trên đều có các triệu chứng nôn mửa, khó thở, trong đó nhiều người đã bất tỉnh.

Nguyên nhân của vụ rò rỉ đang được điều tra làm rõ.

Lãnh đạo các nghiệp đoàn ở Ấn Độ lâu nay vẫn luôn cáo buộc rằng các chủ nhà máy đã phớt lờ những tiêu chuẩn an toàn đối với người lao động.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
" />