Roberto Carlos: “Luxemburgo không thích hợp”

Hậu vệ Roberto Carlos (trên) và đồng đội ở Real Madrid.

Real Madrid chơi không thành công dưới thời HLV Vanderley Luxemburgo và sự ra đi của HLV người Brazil này là điều tất yếu. Chính hậu vệ Roberto Carlos thừa nhận rằng vị HLV đồng hương này “không thích ứng” được với môi trường La Liga.

Anh cho biết: “Mỗi HLV có một tinh thần riêng, và đôi khi tinh thần Nam Mỹ không thích hợp trong môi trường bóng đá châu Âu. Chúng tôi hiểu và thông cảm cho ông ấy bởi anh muốn làm tất cả những gì có thể cho đội bóng, nhưng tất cả những gì ông ấy làm không phải là thứ mà Real Madrid cần trong thời điểm hiện nay. Ông ấy không muốn đội bóng rơi vào tình trạng như vừa qua, nhưng thế giới bóng đá là thế đấy. Chúng tôi phải chấp nhận thực tế”.

Song, Roberto Carlos cho biết thêm rằng dưới sự dẫn dắt của HLV tạm thời Lopez Caro, Real Madrid sẽ lấy lại sức mạnh như xưa. Anh nói: “Mỗi HLV có cách dẫn dắt riêng. Ông Lopez Caro biết rõ đẳng cấp của các cầu thủ trong đội bóng và tỏ ra khắc khe hơn trong các buổi tập. Bản thân tôi thích chạy nhiều trong các trận đấu hơn là trong các buổi tập. Nói cách khác, tôi thích cống hiến thành tích cho đội bóng trong các trận đấu hơn là mất nhiều sức lực trong gần 3 giờ tập luyện. Nhưng cũng không phủ nhận rằng trong các buổi tập, HLV quan tâm đến lối chơi tập trung, áo đảo, dàn xếp vị trí ở khâu phòng thủ lẫn tấn công. Nói chung là tất cả mọi khía cạnh”.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác