Robot học nhảy

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo (Nhật Bản) vừa giới thiệu một robot có khả năng học theo ngay lập tức và chính xác những bước nhảy của người hướng dẫn, không cần phải luyện tập lại (ảnh). Robot HRP-2 này cao 1,6m, nặng 68kg, có phần mềm được thiết kế đặc biệt, cho phép thực hiện những sự cử động phức tạp mà không bị mất thăng bằng. Đây là một thành tựu mới của thiết kế robot dạng người. Các nhà nghiên cứu cho biết, robot này có thể giúp bảo tồn những điệu nhảy dân gian truyền thống của người Nhật đang bị mai một.

T.N. (theo Telegraph, AFP)

Không được 4Real thì...Superman

Pat và Sheena Wheaton, một cặp vợ chồng người New Zealand, đã quyết định đặt tên cho con trai mới chào đời là “Superman” (Siêu nhân) sau khi các quan chức địa phương từ chối cho họ đặt tên con là “4Real” với lý do luật New Zealand không cho phéùp đặt tên bắt đầu bằng chữ số. Tên “4Real” được nghĩ ra sau khi cặp vợ chồng này xem hình ảnh siêu âm của con họ và nhận thức rằng đứa trẻ trong bụng là sự thật (for real).

H.X. (theo BBC)

Bồ câu “yêu” người cứu mạng

Trong ảnh là chị Hoàng, ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) cùng “bạn” bồ câu. Cách đây 3 tuần, chị đã cứu sống con bồ câu này khi nó bị thương nằm bên vệ đường. Nhờ sự chăm sóc của chị, chú chim hồi phục nhanh chóng nhưng khi được trả tự do, nó lại quay về và không chịu bay đi đâu nữa, cứ theo đậu trên vai chị. Chị Hoàng cho biết sẽ đối xử với nó như người bạn khi nào nó còn ở với chị.

H.Chi (theo China Daily)

Các tin, bài viết khác