Robot phát hiện các mối đe dọa trong trường học

SGGP
Công ty Promobot của Nga, cùng với một nhà phân phối của Mỹ, đã phát triển loại robot (ảnh) có thể phát hiện vũ khí trên người học sinh hay những người khác có mặt trong trường. Robot này sẽ phát ra âm thanh báo động khi nhận ra vũ khí và gửi thông báo đến cảnh sát, nhân viên trạm gác, phụ huynh.

Robot phát hiện các mối đe dọa trong trường học

Để phục vụ mục đích phát hiện các mối đe dọa, các nhà phát triển đã trang bị cho robot 1 camera bổ sung nhằm nhận dạng vật thể, đồng thời thu thập dữ liệu từ hơn 1.000 hình ảnh về vũ khí, giúp tạo ra một mạng lưới thần kinh; qua đó robot có thể nhận dạng súng máy, súng lục và nhiều loại vũ khí khác. Vì vậy, các nhiệm vụ mà robot được giao sẽ bao gồm tuần tra, giám sát video đối với nhân viên và khách đến thăm các trường học, cơ sở làm việc và bảo vệ trật tự. Ngoài việc xác định các mối đe dọa, robot cũng có thể được sử dụng vào mục đích giáo dục, giúp thiết lập giao tiếp và trò chuyện. Robot này có thể giao tiếp bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Theo Promobot, robot đầu tiên của công ty đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ ở học khu Cleveland (Cleveland MetropolitanSchool District). Công ty đang tiếp tục tiến hành đàm phán về việc triển khai robot an ninh này ở một số trường học khác tại Mỹ, để đảm bảo an toàn cho môi trường học đường.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thử nghiệm bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo cho người cao tuổi ở bang Queensland

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.