Rơi trực thăng ở Ấn Độ, 17 người thiệt mạng

(SGGPO).- Sáng 20-4, một chiếc trực thăng Mi-17 đã gặp nạn tại vùng núi ở quận Tawang, thuộc bang Arunanchal Pradesh, đông bắc Ấn Độ (giáp biên giới với Trung Quốc) làm ít nhất 17 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn

Chiếc trực thăng bị rơi do Nga chế tạo, thuộc công ty vận tải Pawan Hans (Ấn Độ), chở 23 người, trong có có 18 hành khách Ấn Độ và 5 người thuộc phi hành đoàn bay từ thành phố Guwahati tới Tawang, nơi có một thiền viện nổi tiếng của Phật giáo.

Theo Reuters, chiếc trực bốc cháy và đâm vào hẻm núi trong khi đang chuẩn bị đáp xuống khu di tích này. Số người thiệt mạng có thể còn tăng do trong 6 người bị thương, có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Giới chức Ấn Độ cho biết chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn là do thời tiết xấu hay do lỗi kỹ thuật. 

H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.