Rơi trực thăng ở Ấn Độ, 17 người thiệt mạng

(SGGPO).- Sáng 20-4, một chiếc trực thăng Mi-17 đã gặp nạn tại vùng núi ở quận Tawang, thuộc bang Arunanchal Pradesh, đông bắc Ấn Độ (giáp biên giới với Trung Quốc) làm ít nhất 17 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn

Chiếc trực thăng bị rơi do Nga chế tạo, thuộc công ty vận tải Pawan Hans (Ấn Độ), chở 23 người, trong có có 18 hành khách Ấn Độ và 5 người thuộc phi hành đoàn bay từ thành phố Guwahati tới Tawang, nơi có một thiền viện nổi tiếng của Phật giáo.

Theo Reuters, chiếc trực bốc cháy và đâm vào hẻm núi trong khi đang chuẩn bị đáp xuống khu di tích này. Số người thiệt mạng có thể còn tăng do trong 6 người bị thương, có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Giới chức Ấn Độ cho biết chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn là do thời tiết xấu hay do lỗi kỹ thuật. 

H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây