Rơi trực thăng ở Ấn Độ, 17 người thiệt mạng

(SGGPO).- Sáng 20-4, một chiếc trực thăng Mi-17 đã gặp nạn tại vùng núi ở quận Tawang, thuộc bang Arunanchal Pradesh, đông bắc Ấn Độ (giáp biên giới với Trung Quốc) làm ít nhất 17 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn

Chiếc trực thăng bị rơi do Nga chế tạo, thuộc công ty vận tải Pawan Hans (Ấn Độ), chở 23 người, trong có có 18 hành khách Ấn Độ và 5 người thuộc phi hành đoàn bay từ thành phố Guwahati tới Tawang, nơi có một thiền viện nổi tiếng của Phật giáo.

Theo Reuters, chiếc trực bốc cháy và đâm vào hẻm núi trong khi đang chuẩn bị đáp xuống khu di tích này. Số người thiệt mạng có thể còn tăng do trong 6 người bị thương, có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Giới chức Ấn Độ cho biết chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn là do thời tiết xấu hay do lỗi kỹ thuật. 

H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.