Rơi trực thăng ở Ấn Độ, 17 người thiệt mạng

(SGGPO).- Sáng 20-4, một chiếc trực thăng Mi-17 đã gặp nạn tại vùng núi ở quận Tawang, thuộc bang Arunanchal Pradesh, đông bắc Ấn Độ (giáp biên giới với Trung Quốc) làm ít nhất 17 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn

Chiếc trực thăng bị rơi do Nga chế tạo, thuộc công ty vận tải Pawan Hans (Ấn Độ), chở 23 người, trong có có 18 hành khách Ấn Độ và 5 người thuộc phi hành đoàn bay từ thành phố Guwahati tới Tawang, nơi có một thiền viện nổi tiếng của Phật giáo.

Theo Reuters, chiếc trực bốc cháy và đâm vào hẻm núi trong khi đang chuẩn bị đáp xuống khu di tích này. Số người thiệt mạng có thể còn tăng do trong 6 người bị thương, có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Giới chức Ấn Độ cho biết chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn là do thời tiết xấu hay do lỗi kỹ thuật. 

H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />