Rơi xuống cống thoát nước, bé trai 8 tuổi bị nước cuốn trôi

(SGGP).- Đến 19 giờ 30 phút ngày 16-10, cơ quan chức năng và gia đình vẫn chưa tìm được cháu H. V. H, 8 tuổi, ngụ tại khu hành chính huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo những người hàng xóm, vào lúc 16 cùng ngày, khu vực này trời đang mưa khá lớn, nước mưa dâng cao hơn nửa mét. Lúc này, có một chiếc xe bị chết máy. Thấy vậy, 4 bốn cháu bé đang trên đường đi về nhà ghé phụ đẩy giúp. Trong lúc đẩy xe máy cả 4 cháu trượt chân và bị ngã xuống nước. Lúc này, có một ngườn lớn đi ngang qua nhìn thấy nên đến kéo được 3 cháu, còn cháu nhỏ nhất bị nước cuốn xuống cống. Anh H. V.T, bố cháu H. cho biết, trong 4 cháu, 3 cháu là con trai mình. Trước khi xảy ra sự cố cả 3 cháu xin ba đi hớt tóc và siêu thị. Sau đó, anh nhận được điện thoại của con trai lớn gọi điện thoại về báo hung tin em út đã bị rơi xuống công. Lúc anh T. đến nơi xảy ra tai nạn cho con trai, mưa vẫn còn lớn, nước ngang lưng quần và chảy xiết.

Quan sát tại hiện trường (ảnh) cho thấy, nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi sự cố đang tiếc xảy ra với cháu H. Riêng miệng cống thoát nước nơi cháu H. bị rơi không có song chắn, dài khoảng 1 mét và cao khoảng 30 cm. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang phối hợp tìm kiếm cháu H. Giải pháp trước mắt là giăng lưới tại các điểm cuối nguồn của các miệng cống thoát nước ra sông.

Lạc Phong

Các tin, bài viết khác