Ronaldo vui vẻ ở lại Old Trafford... suốt đời

Sau vụ “đụng độ” với Rooney ở World Cup 2006, Cristiano Ronaldo từng bày tỏ mong muốn rời Manchester để gia nhập Real Madrid. Nhưng trong cuộc phỏng vấn gần đây trên tờ Mirror, ngôi sao người Bồ Đào Nha lại quay ngoắt 360 độ với tuyên bố “vui vẻ ở lại Old Trafford suốt đời”. Ronaldo lý giải: “Thỉnh thoảng khi không giữ được bình tĩnh, người ta thường nói chỉ cho xả giận, chứ không có ý định như vậy. Tôi đã gia nhập Manchester từ năm 18 tuổi và ngay từ đầu tiên cũng như hiện nay, Manchester luôn ủng hộ tôi. Nhờ CLB, tôi đã phát triển cũng như trưởng thành hơn rất nhiều, từ thể lực cho đến tinh thần.

Ronaldo (trái) vượt qua Ashley Young (Watford) ở Premier League. Ở trận này, Ronaldo được bình chọn là cầu thủ chơi hay nhất.

Quả thật, đã có lúc tôi bày tỏ muốn thi đấu ở La Liga. Nhưng nếu ước muốn này không thành thì đó cũng không phải là vấn đề lớn. Điều quan trọng là ở Manchester United, tôi cảm thấy vui vẻ và sự nghiệp phát triển. Manchester là một trong những CLB hàng đầu thế giới và tôi luôn muốn thi đấu cho một đội bóng tầm cỡ như vậy. Bất kể thế nào, với tôi, Manchester vẫn là CLB lý tưởng. Vì vậy, tôi muốn ở lại đây cho đến cuối sự nghiệp và trở thành huyền thoại như George Best”.

Ronaldo cũng giải thích thêm về va chạm với Rooney ở VCK World Cup 2006: “Hầu hết mọi người ở Anh cho rằng anh chàng Ronaldo này có vấn đề với Rooney. Tôi khẳng định điều đó không đúng sự thực. Với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là bảo vệ màu cờ sáo áo của đội tuyển quốc gia. Người bạn thân nhất của tôi có thể thi đấu cho một bóng khác nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, tôi cũng đặt đội tuyển Bồ Đào Nha lên trước mọi thứ, kể cả tình bạn. Những gì xảy ra trong sự cố Rooney bị thẻ đỏ ở World Cup 2006 chỉ bình thường như bao trận đấu khác và những cầu thủ nào ở trong hoàn cảnh của tôi cũng sẽ làm như vậy. Một lần nữa, tôi nhắc lại, tôi chẳng có bất cứ rắc rối nào với Rooney. Anh ấy là đồng nghiệp và là bạn tôi. Mối quan hệ của chúng tôi vẫn tốt đẹp”.

Ronaldo khẳng định năm nay Manchester United đủ sức lật đổ nhà vô địch Chelsea: “Đây là mùa bóng thứ 4 của tôi ở Old Trafford và tôi hy vọng năm nay sẽ là năm của Manchester United. Chúng tôi có đội hình mạnh, có đủ tự tin chinh phục bất cứ mục tiêu nào và hơn nữa, lại chơi loại bóng đá tấn công quyến rũ. Ở lượt thứ 2, Chelsea đã bị vấp ngã và đây thực sự là tin tốt cho Premier League, nhưng trước hết chúng tôi phải thi đấu tốt, thể hiện khả năng của mình, ổn định và một khi làm được như vậy, cơ hội đăng quang của Manchester sẽ rất lớn”.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác