Hai cháu nhỏ sụp hố chết thảm:

Rớt xuống hố công trình, 2 cháu nhỏ chết đuối thương tâm

SGGPO
Chiều 1-6, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Lê Hà An, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) cho biết, trên địa bàn này vừa xảy ra một vụ sụp hố công trình thủy lợi, dẫn đến cái chết thương tâm của 2 cháu nhỏ từ 4 đến 5 tuổi.

Hiện trường xảy ra vụ việc 2 cháu nhỏ sụp hố tử vong tại TT Phú Phong, huyện Tây Sơn.

Hiện trường xảy ra vụ việc 2 cháu nhỏ sụp hố tử vong tại TT Phú Phong, huyện Tây Sơn.

Theo báo cáo của UBND thị trấn Phú Phong, vào khoảng 17 giờ 45 ngày 30-5 trên địa bàn khối 5, thị trấn Phú Phong (khu vực sau khách sạn Hiếu Ngọc) xảy ra 1 vụ đuối nước làm 2 cháu nhỏ chết đuối, là cháu L.Q.H. (5 tuổi, ở khối Hòa Lạc) và cháu Ng.T.Kh. (4 tuổi, ở khối Phú Xuân, TT Phú Phong).

Trước đó, 2 cháu H. và Kh. trong lúc chơi ở nhà ngoại rồi dắt nhau đi đến khu vực đang thi công công trình san lấp mặt bằng do UBND huyện làm chủ đầu tư (đại diện là Ban quản lý Dự án UBND huyện Tây Sơn, đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Hiếu Ngọc) thì bị rơi xuống hố nước sâu 1,1 m do đơn vị thi công đào để đặt cống thoát nước.

Đến 18 giờ ngày 30-5, gia đình phát hiện nhưng các cháu đã tử vong do đuối nước.

Rớt xuống hố công trình, 2 cháu nhỏ chết đuối thương tâm ảnh 1 Theo UBND thị trấn Phú Phong, hố này do Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Hiếu Ngọc đào, nước sâu 1,1 m dùng để bơm hút nước đặt cống thoát nước. 

Một lãnh đạo khối phố 5, thị trấn Phú Phong cho biết, khu vực 2 cháu nhỏ sụp hố tử vong là do 1 đơn vị thi công đến đào đất lên để bỏ ống thoát nước nhưng đến nay vẫn để trống, không rào chắn và biển cảnh báo nguy hiểm.

Sau khi xảy ra sự việc, các đơn vị chức năng của tỉnh Bình Định và huyện Tây Sơn đến khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Một người dân sống gần hiện trường cho biết, cái hố mà 2 cháu nhỏ sụp chết đào đã lâu nhưng không có người canh giữ, bảo vệ hiện trường và cũng chẳng có rào chắn, biển báo nào hết. Sau khi xảy ra chết người, có đơn vị về cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Rớt xuống hố công trình, 2 cháu nhỏ chết đuối thương tâm ảnh 2 Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị chức năng và đơn vị thi công mới đến lắp biển báo khu vực nước sâu, nguy hiểm?

Trao đổi với báo chí trong ngày 1-6, ông Đỗ Văn Sỹ, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn xác nhận, có sự việc 2 cháu nhỏ bị chết, địa phương đã đến thăm hỏi, hiện mọi chuyện đã xong. Nhưng ông Sỹ phủ nhận việc vì đơn vị thi công đào hố nước sâu khiến 2 em nhỏ chết đuối.

Chiều 1-6, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Hiếu Ngọc xác nhận, hố nước nơi hai em nhỏ chết đuối là do đơn vị này đào lên cách đây 4 đến 5 ngày, sâu trên 1 mét để phục vụ công trình.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án