Rừng phòng hộ xung yếu bị tàn phá dữ dội

SGGPO
Các lâm tặc này thường chặt hạ gỗ ở rừng phòng hộ Tuyên Hóa sau đó cho tập kết ở tiểu khu 19. 

Gỗ lậu bị kiểm lâm huyện Tuyên Hóa bắt giữ trong một lần truy quét

Gỗ lậu bị kiểm lâm huyện Tuyên Hóa bắt giữ trong một lần truy quét

Ngày 31-1, ông Cao Xuân Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, trong quá trình tuần tra khu vực rừng phòng hộ, các cơ quan chức năng địa phương đã phát hiện rừng tại một số tiểu khu bị tàn phá, số lượng ước tính bước đầu lên đến khoảng hơn 50m³.

Theo nguồn tin của PV Báo SGGP, vụ phá rừng này được thực hiện bởi nhiều đối tượng từ Hà Tĩnh, kết hợp với người địa phương xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. Địa điểm rừng bị phá giáp với Hà Tĩnh là khu vực rừng giàu gỗ táu và nhiều loài cây thân gỗ quý giá. 

Một lãnh đạo huyện cho biết, số gỗ do lâm tặc chặt phá có thể lên tới hơn 50m³, hiện kiểm lâm, công an đang có mặt tại hiện trường để thống kê. 

Các lâm tặc này thường chặt hạ gỗ ở rừng phòng hộ Tuyên Hóa sau đó cho tập kết ở tiểu khu 19. 

Rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa là khu vực cực kỳ xung yếu, nơi đây có nhiều loài gỗ lớn có tác dụng phòng chống lũ không chỉ cho huyện Tuyên Hóa mà còn cả các địa phương hạ du sông Gianh như Quảng Trạch, Ba Đồn.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.