Sách mới tưởng nhớ GS Trần Văn Giàu

(SGGP).- Sáng 21-12, nhân dịp tưởng niệm 5 năm ngày mất của Giáo sư - Nhà giáo nhân dân - Anh hùng Lao động Trần Văn Giàu, tại chùa Pháp Hoa, quận Phú Nhuận, TPHCM đã diễn ra lễ giới thiệu tác phẩm Giáo sư Trần Văn Giàu và tác phẩm - Giá trị tinh thần truyền thống của dân tộc Việt Nam, sách do NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật xuất bản.

Đây là tuyển tập các bài tham luận tham gia hội thảo về GS Trần Văn Giàu do Viện Lịch sử dòng họ và chùa Pháp Hoa tổ chức vào dịp giỗ lần thứ 4 của giáo sư vào cuối năm 2014. Các bài viết trong tác phẩm, ngoài mục đích cung cấp những góc nhìn mới về cuộc đời và sự nghiệp của giáo sư, còn có những vấn đề tiêu biểu về truyền thống dân tộc và chủ nghĩa yêu nước của người Việt Nam…

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân