Sacombank cho vay VNĐ lãi suất USD

(SGGP) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chính thức triển khai “Cho vay VND theo lãi suất USD” đối với các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu có nguồn thu USD, nhằm đáp ứng nhu cầu vốn lưu động để thu mua nguyên vật liệu chế biến hàng hóa theo hợp đồng xuất khẩu với mức lãi suất 8,5%/năm.

Theo đó, doanh nghiệp cam kết sẽ bán lại lượng USD thu được từ hợp đồng xuất khẩu cho Sacombank theo tỷ giá tại thời điểm ngân hàng giải ngân. Đây là chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu giải pháp về nguồn vốn tối ưu và cạnh tranh nhất, làm giảm áp lực về chi phí vốn, gia tăng khả năng cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Trước đó, Sacombank cũng đã điều chỉnh giảm lãi suất cho vay xuống còn 19,8%/năm đối với các doanh nghiệp có dự án kinh doanh khả thi và có quan hệ hợp tác lâu năm với ngân hàng. Đồng thời, từ 3-10 đến 31-12-2008, tất cả các doanh nghiệp giao dịch thanh toán quốc tế tại Sacombank dưới các hình thức thư tín dụng (L/C), chuyển tiền bằng điện (T/T) hoặc nhờ thu… sẽ được giảm phí dịch vụ thanh toán từ 10% - 30%.

Tài trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu là một trong những hoạt động chiến lược đã được Sacombank triển khai mạnh mẽ trong thời gian qua. Trong năm 2007, Sacombank đã hỗ trợ mạnh cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này, đặc biệt là hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp chuyên thu mua nguyên vật liệu để sản xuất chế biến hàng xuất khẩu.

A.K.

Các tin, bài viết khác