Sacombank “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2007”

(SGGP) – Tại Hồng Kông, ngày 17-7-2007, Tạp chí Euromoney là nhà tổ chức bình chọn các giải thưởng dành cho các ngân hàng và định chế tài chính tốt nhất trên toàn thế giới từ năm 1992 đến đã chính thức trao giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2007 - Best bank - Vietnam 2007” cho Sacombank.

Lễ trao giải thưởng diễn ra long trọng với sự tham gia của hơn 250 khách mời là các chuyên gia tài chính hành đầu của các quốc gia châu Á; các lãnh đạo cấp cao đứng đầu của các ngân hàng đạt giải thưởng, chính phủ và đại diện các đại sứ quán tại Hồng Kông. Sacombank là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được trao tặng giải thưởng danh giá này trong năm 2007. Giải thưởng được bình chọn trên cơ sở đánh giá các yếu tố: khả năng phát triển bền vững, kết quả hoạt động kinh doanh, quản lý rủi ro, công nghệ thông tin, chất lượng điều hành, những đóng góp cho thị trường tài chính ngân hàng nước nhà.

T.H

ABBANK nâng hạn mức cho vay tín chấp

(SGGP) - Ngân hàng An Bình (ABBank) vừa công bố điều chỉnh sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng YOUmoney thành YOUmoneyPlus được mở rộng đối tượng cho vay không chỉ áp dụng cho những khách hàng có công việc ổn định tại các tổ chức kinh tế nhà nước, cổ phần, liên doanh hay nước ngoài trên 1 năm, có mức thu nhập hàng tháng từ 2 triệu đồng trở lên, mà còn cho cả các chủ doanh nghiệp, chủ công ty.

Hạn mức vay tín chấp tăng lên gấp 12 lần so với thu nhập hàng tháng, số tiền vay tín chấp tối đa trước đây là 150 triệu, nay được nâng lên đến 200 triệu đồng và thời gian trả nợ tối đa lên tới 5 năm, tùy vào khả năng trả nợ của khách hàng. Thủ tục vay trước đây khách hàng phải có hóa đơn tiền điện thoại cố định, nay chỉ cần kèm theo hóa đơn tiền điện hoặc tiền nước hay truyền hinh cáp. ABBANK áp dụng mức lãi suất hấp dẫn cho khách hàng, chỉ từ 0,76% đến 0,98%/tháng với thủ tục gọn nhẹ.          

T.N.

Ra mắt Công ty TNHH một thành viên Thép SMC

(SGGP).- CTCP Đầu Tư –Thương Mại SMC đã chuyển Nhà máy Thép SMC Phú Mỹ thành mô hình Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên Thép SMC và chính thức làm lễ ra mắt ngày 19-7. Thép SMC với thế mạnh chủ lực gia công chế biến các sản phẩm thép tấm, thép lá, kích thước theo quy cách thông dụng và yêu cầu của khách hàng. Đến nay, sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, Thép SMC đã đạt lợi nhuận trên 4 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch cả năm. SMC vừa nhận được giấy chứng nhận đầu tư cho dự án “Nhà máy Cơ khí Thép SMC” trên diện tích trên 5,3 ha tại KCN Phú Mỹ I tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với tổng vốn đầu tư hơn 225 tỷ đồng. Dự án sẽ được triển khai xây và dự kiến đi vào hoạt động trong quý 4-2008.

T.C

Thực hiện khớp lệnh liên tục từ 30-7

(SGGP) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận cho Sở Giao dịch Chứng khoán  (GDCK) TPHCM chính thức áp dụng phương thức khớp lệnh liên tục kể từ phiên giao dịch ngày 30-7 tới. Như vậy, đối với giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đầu tư, từ 8 giờ 30 đến 9 giờ vẫn khớp lệnh định kỳ để xác định giá mở cửa; từ 9 giờ đến 10 giờ chuyển sang khớp lệnh liên tục và từ 10 giờ đến 10 giờ 30 trở lại khớp lệnh định kỳ để xác định giá đóng cửa. Từ 10 giờ 30 đến 11 giờ dành cho giao dịch thỏa thuận.

Riêng với giao dịch thỏa thuận trái phiếu diễn ra liên tục từ 8 giờ 30 đến khi thị trường đóng cửa vào lúc 11 giờ. Về việc chuyển đổi lô giao dịch từ lô nhỏ 10 thành lô lớn 100, Sở GDCK TPHCM sẽ áp dụng từ năm 2008 để có thêm thời gian cho các nhà đầu tư thích nghi và thay đổi thói quen giao dịch. Trung tâm GDCK TPHCM đổi thành Sở GDCK TPHCM từ ngày 20-7-2007 đúng dịp kỷ niệm 7 năm TTCK Việt Nam ra đời.

C.T

Gỗ Thuận An chuẩn bị lên sàn

(SGGP).- Cổ phiếu GTA của CTCP Chế biến gỗ Thuận An đã được định giá dự kiến khớp lệnh vào phiên giao dịch đầu tiên ngày 23-7 là 55.000 đồng, với biên độ dao động giá là +/-20%. Việc đưa ra giá dự kiến khớp là một quy định mới ban hành vào tháng 4-2007 để hạn chế việc làm giá quá mức đối với các chứng khoán niêm yết mới giao dịch ngày đầu tiên, vốn có lượng giao dịch thực tế khá thấp do thủ tục lưu ký chậm. CTCP Chế biến gỗ Thuận An có vốn điều lệ hơn 84 tỷ đồng, sẽ niêm yết 8.407.750 cổ phiếu và trở thành cổ phiếu thứ 2 gia nhập sàn chứng khoán TPHCM trong năm 2007, sau cổ phiếu PPC của Nhiệt điện Phả Lại chuyển từ sàn Hà Nội vào.

T.C

Thành lập Hyundai Merchant Marine Việt Nam

(SGGP).- CTCP Đại lý Liên hiệp Vận chuyển (Gemadept) góp vốn thành lập Công ty TNHH Hyundai Merchant Marine Việt Nam với vốn điều lệ 300.000 USD; trong đó Gemadept góp 49%, Công ty Hyundai Merchant Marine góp 51%. Hyundai Merchant Marine Việt Nam đặt trụ sở tại 2A-4A, Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM và thực hiện các hoạt động liên quan đến hàng hóa do Công ty Hyundai Merchant Marine vận chuyển. Gemadept có vốn điều lệ hơn 450 tỷ đồng, hiện đang niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán TPHCM với giá giao dịch ngày 17-7 là 140.000 đồng/cp.

N.N

Các tin, bài viết khác