Sai lầm không đáng có của USPS

Sau khi in mới 3 triệu con tem có hình Nữ thần Tự do, Cơ quan Bưu chính Mỹ (USPS) mới phát hiện ra sai lầm tai hại nhờ… một người sưu tập tem.

Theo Reuters, người chơi tem này đã viết thư cho USPS và đặt câu hỏi thay vì in hình tượng Nữ thần Tự do ở New York, phải chăng cơ quan này chủ tâm thay bằng hình phiên bản Nữ thần Tự do làm bằng sợi thủy tinh và xốp, bức tượng hiện được đặt trước cửa một khách sạn - sòng bạc ở Las Vegas?

Phát ngôn viên USPS đã chính thức thừa nhận “lấy làm tiếc vì sự cố này”. Phía duy nhất tỏ ra hào hứng là MGM Resorts International, tập đoàn sở hữu khách sạn nói trên. 

H.TRANG 

Thủ đô văn hóa Hồi giáo năm 2011

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Hồi giáo (ISESCO) đã bầu chọn TP Tlemcen (ảnh), Tây Algeria, làm “Thủ đô văn hóa Hồi giáo năm 2011”. Tlemcen được mệnh danh là hòn ngọc của vùng Maghreb (gồm các nước Morocco, Algeria, Tunisia) nổi tiếng với hàng chục công trình văn hóa, trong đó phải kể đến cung điện của người Zianide. TP đóng vai trò quan trọng trong bảo tồn và gìn giữ các giá trị văn hóa, nghệ thuật, khoa học và kiến thức về đạo Hồi đối với nền văn minh nhân loại.  

P.NAM

Các tin, bài viết khác