Sai... quy hoạch

Mừng húm, thế là thể thao xứ mình ở Asiad đã có vàng. Cơn khát vàng được giải, bởi trước đó, những dự tính môn này môn kia được giải cao đều “oọc-rơ” hết trọi. Trước khi lên đường sang Quảng Châu, từ lãnh đạo đoàn thể thao đến trưởng bộ môn hoặc huấn luyện viên trưởng đều dự báo huy chương cả. Và điểm giống nhau là hầu hết đều... sai!

Ngẫm lại, không chỉ lần giải này, những giải khác ở khu vực hay thế giới, từ bơi lội, cầu lông, điền kinh đến bóng chuyền, bóng đá, nhiều dự báo đều là “mò”. Bởi dự báo trật lất, xa thành tích thật đến tám cây số.

Nghĩa là, dự báo của chuyên gia thể thao xứ mình không có nhiều cơ sở đáng tin lắm? Chẳng biết nhận định vậy có “mò” không mà trên thực tế, chuyện chuyên gia đoán thắng thì thua, đoán thua lại thắng đã trở thành quen thuộc.

Thế nên mới có chuyện, giới báo chí săn tin cũng dựa theo dự báo nên dồn hết về những “mỏ vàng” được đoan chắc. Rồi tất cả tậm tịt vì đón lõng tin mừng sai địa chỉ.

Có huy chương vàng dĩ nhiên là vui. Nhưng thấy cái vui “sai quy hoạch” này thì càng buồn cho trình độ dự báo của chuyên gia xứ mình. Sai biệt cao làm người ta cứ tưởng thể thao cũng giống như dự báo thời tiết!

TƯ QUÉO 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận