Saigon Co.op thu mua hải sản, chia sẻ khó khăn với ngư dân

(SGGP).- Tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), từ ngày 30-4 đến nay, Saigon Co.op đã nhanh chóng thiết lập các điểm thu mua hải sản tại cảng cá sông Gianh (Quảng Bình) và bắt đầu thu mua các nguồn cá được xác định là an toàn, nhằm đẩy mạnh tiêu thụ lượng hải sản đánh bắt xa bờ, thiết thực chia sẻ khó khăn với bà con ngư dân.

Theo ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Marketing Saigon Co.op, riêng trong ngày 1-5, Saigon Co.op đã thu mua khoảng 20 tấn cá, trong đó chủ yếu là cá nục, cá bạc má. Toàn bộ cá này đã được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình (gồm: Chi cục Khai khác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) kiểm tra, xác nhận đạt yêu cầu về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm thủy hải sản khai thác.

Saigon Co.op thu mua hải sản, chia sẻ khó khăn với ngư dân

Nguồn cá này được xác định đánh bắt xa bờ trong vùng biển an toàn và chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại điểm thu mua, bộ phận quản lý chất lượng Co.opmart cũng tiến hành kiểm tra nhanh chất lượng nhằm đảm bảo hải sản được bảo quản an toàn sau đánh bắt, đồng thời cùng với cơ quan chức năng và chủ tàu lập biên bản lấy mẫu đem đi kiểm tra chất lượng tại Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2. Hiện tại, toàn bộ lô hàng đang được cấp đông tại cảng, chỉ khi kết quả kiểm nghiệm đạt yêu cầu mới được đưa vào kinh doanh.

Dịp này, Saigon Co.op cam kết đồng hành, hỗ trợ ngư dân tiêu thụ hải sản nhưng phải đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng lên trên hết. Chính vì vậy, Saigon Co.op đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương kiểm tra nguồn gốc, chất lượng nguồn hàng theo đúng quy định của Nhà nước, đảm bảo tuyệt đối hàng hóa an toàn mới được đưa vào kinh doanh tại các điểm bán lẻ của Saigon Co.op.

Số liệu thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình cho biết, chỉ trong hai ngày 30-4 và 1-5, ngư dân Quảng Bình đã tiêu thụ được khoảng 100 tấn hải sản các loại.


HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Thị trường

Đồng Nai lo vụ heo tết

Theo thông lệ, thời điểm này, người nuôi heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang bắt đầu tăng đàn, tái đàn để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịch tả heo châu Phi và giá thức ăn tăng cao, nên nhiều hộ chăn nuôi heo đang rất dè dặt, thấp thỏm.

Địa ốc

Nông nghiệp

Hỗ trợ ngành chăn nuôi khôi phục sản xuất

Trước tình hình giá thịt heo giảm sâu, nguy cơ nông dân bỏ chuồng trại, thiếu thực phẩm vào dịp cuối năm, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã đi khảo sát ở các địa phương và đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế