Samco thực hiện đúng tiến độ cổ phần hóa

(SGGP).- Ban Kinh tế Ngân sách Hội đồng Nhân dân TPHCM vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn TNHH MTV (Samco) về tiến độ tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước.

Theo báo cáo của Samco, trong năm 2014 Samco tiến hành cổ phần hóa hai đơn vị thành viên là Công ty TNHH MTV Đóng tàu An Phú và Công ty TNHH MTV Cảng sông TPHCM. UBND TPHCM đã có văn bản phê duyệt phương án chuyển hai đơn vị này sang công ty cổ phần.

Hiện các đơn vị liên quan đang hoàn thiện hồ sơ bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM trong tháng 11 và 12-2014. Đánh giá về công tác này, đại diện Samco và các sở, ngành chức năng đều cho rằng, Samco đã thực hiện đúng tiến độ. Công tác thoái vốn của Samco tại các doanh nghiệp thành viên do thủ tục phức tạp nên chậm hơn một bước. Tuy nhiên, đại diện Samco khẳng định sẽ cố gắng hoàn thành công tác này tại 7 doanh nghiệp thành viên đúng như kế hoạch.

Đại diện Samco cho biết thêm, Samco không đầu tư ra ngoài ngành và hiện đang tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư đúng ngành nghề, đã được phê duyệt như sản xuất xe buýt, sản xuất nội thất ô tô, sản xuất xe điện, xây dựng các bến xe hiện đại…

NG.KH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe buýt sử dụng khí nén thiên nhiên (CNG) chờ giờ xuất bến tại Bến xe Chợ Lớn. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM gấp rút xây dựng tuyến buýt nhanh số 1

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM, việc triển khai thực hiện dự án tuyến xe buýt nhanh (tuyến xe buýt có làn đường dành riêng - PV) trên đường Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ (BRT số 1) đang diễn ra khẩn trương.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực kiểm soát lạm phát

Cho đến thời điểm này, việc kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân cả năm 2021 ở mức khoảng 4% như chỉ tiêu đã được Quốc hội quyết định, vẫn trong tầm kiểm soát của Chính phủ.