Sân bay, ga tàu đông khách

SGGP
Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Người dân làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 22-1. Ảnh: GIA HÂN

Người dân làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 22-1. Ảnh: GIA HÂN

Tương tự, tại ga Sài Gòn (TPHCM), nhiều người mang theo lỉnh kỉnh túi xách, vali để chờ lên tàu. Phần lớn những hành khách là các sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng… ở các tỉnh miền Trung được nghỉ sớm nên về quê đón tết. Ghi nhận tại quầy vé, vẫn còn rất nhiều vé tàu đi các tỉnh trong những ngày tới. Theo ông Nguyễn Ánh Luyện, Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn), những ngày trước đường sắt chỉ chạy 2 đôi tàu Bắc - Nam, bắt đầu từ ngày 22-1 đã tăng chuyến, mỗi ngày chạy 7 đôi tàu; đến 24 Tết sẽ tăng lên 11 đôi tàu/ngày, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Cùng với đó sẽ tổ chức chạy các tàu khu đoạn tuyến ngắn như TPHCM đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng…

Trước tình trạng dịch bệnh phức tạp, công ty đã đưa ra chương trình mua trọn buồng với 4 - 6 giường sẽ giảm 10%, được miễn phí thức ăn; ngoài ra còn có chương trình khuyến mãi nếu hành khách mua trọn khoang tàu.

THI HỒNG - THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận