Sân bay Tân Sân Nhất đông nghẹt hành khách chiều 6-2

SGGPO
Chiều 6-2, lượng khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất tăng mạnh so với ngày bình thường. Bên cạnh đó, ghi nhận trong 2 ngày nghỉ cuối cùng của Tết Nguyên đán Nhâm Dần, vé máy bay ở một số chặng về TPHCM cao chót vót hoặc có tình trạng “cháy vé”. 

Tin liên quan

Sân bay Tân Sân Nhất đông nghẹt hành khách chiều 6-2 ảnh 1 Hành khách đông nghẹt tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 6-2. Ảnh: THI HỒNG

Thống kê từ Cảng vụ Hàng không miền Nam, ước tính lượng khách đi và đến trong ngày hơn 100.000 lượt (riêng khách bay đến hơn 70.000 lượt).

Thông tin từ hãng taxi Mai Linh, đơn vị đã huy động toàn bộ nhân sự để phục vụ hành khách đi lại, nhưng do số lượng khách đặt xe tăng đột biến vào một số thời điểm nhất định nên xảy ra tình trạng chờ đợi xe.

Đại diện hãng Vinasun cũng cho biết, số lượng taxi của đơn vị này phải điều động phục vụ khách ở một số nơi khác nên chưa thể đáp ứng được nhu cầu đi lại của khách tại sân bay. Trước thực tế này, Cảng vụ Hàng không miền Nam cũng như các hãng xe khuyến cáo người dân chủ động phương tiện đưa đón, tránh phải chờ đợi lâu tại sảnh…

Sân bay Tân Sân Nhất đông nghẹt hành khách chiều 6-2 ảnh 2 Hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất chiều 6-2. Ảnh: THI HỒNG
Bên cạnh đó, ghi nhận trong 2 ngày nghỉ cuối cùng của Tết Nguyên đán Nhâm Dần, vé máy bay ở một số chặng về TPHCM cao ngất ngưởng hoặc có tình trạng “cháy vé”. Chị Ngô Ngọc Lan, ngụ tại TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho hay, gia đình chị dự định bay về TPHCM vào ngày 7-2 nhưng không mua được vé.
Sân bay Tân Sân Nhất đông nghẹt hành khách chiều 6-2 ảnh 3 Khách tại ga đến sân bay Tân Sơn Nhất chiều 6-2. Ảnh: THI HỒNG
“Ngày 9-2 này mới có vé về nhưng giá cao ngất ngưởng. Mức vé phổ thông khoảng 1,5 triệu đồng/người, còn vé thương gia khoảng 2,5 triệu đồng/người, trong khi ngày thường chỉ khoảng 500.000-800.000 đồng/vé, tùy hãng bay và giờ bay”, chị Ngọc Lan phản ánh.

Anh Lê Lâm, ngụ tại TP Hà Nội cũng chia sẻ, vài ngày nay rất khó để đặt vé hạng phổ thông vào TPHCM. “Một vài đại lý mở bán vé vào ngày 7-2, nhưng chủ yếu là hạng thương gia, ở mức 6,2 -10,8 triệu đồng/người”, anh Lê Lâm nói.

Một số bạn đọc chia sẻ rằng, do vé máy bay khá cao và khó đặt nên họ đã chuyển sang đi xe khách, tàu lửa hoặc xin làm trễ vài ngày so với quy định.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Nhiều năm nay, con đường Nguyễn Tất Thành đi qua địa phận quận 4, nối quận 1 đến quận 7 (TPHCM) vẫn chưa được mở rộng, dù nhiều đoạn có đất trống. Trong khi đó, vào giờ cao điểm, tuyến đường này luôn quá tải, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông. 

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Sự kiện & Bình luận

Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu

“ĐBSCL là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu như lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn do mực nước biển dâng cao, sạt lở bờ sông và các rủi ro liên quan đến khí hậu khác… ĐBSCL cần tinh thần tự tin, tự lực, tự cường vươn lên từ bàn tay, khối óc, mảnh đất, khung trời, cửa biển”, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như thế tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030 được tổ chức tại TP Cần Thơ mới đây.
" />