Sản lượng hàng hóa về chợ đầu mối vẫn thấp ​

SGGPO

Mặc dù các chợ đầu mối trên địa bàn TPHCM đã được mở cửa bán hàng trở lại trong trạng thái "bình thường mới" nhưng số lượng hàng hóa nhập chợ mỗi ngày rất rất thấp. 

Cảnh mua bán nhộn nhịp, công khai tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trước cổng chợ đầu mối Bình Điền

Cảnh mua bán nhộn nhịp, công khai tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trước cổng chợ đầu mối Bình Điền

Ngày 16-11, Giám đốc Công ty Quản lý chợ đầu mối Hóc Môn Nguyễn Tiến Dũng cho biết, số lượng thương nhân trở lại chợ buôn bán đã đạt khoảng 80%, nhưng lượng hàng hóa nhập chợ vẫn ở mức thấp, dao động từ 1.500-1.600 tấn/đêm, tương ứng khoảng 60% so với những ngày bình thường. 

Đáng chú ý, tình trạng chợ tự phát tại khu vực quanh chợ đã giảm, nhưng vẫn diễn biến phức tạp. Tình trạng tụ tập bán thịt heo nhộn nhịp bên vỉa hè ở những tuyến đường bao quanh chợ không đảm bảo vệ sinh môi trường, nguy cơ làm lây nhiễm dịch Covid-19 là rất cao.

Trong khi đó, đại diện Công ty Quản lý chợ đầu mối Bình Điền cho biết, sau nửa tháng mở cửa bán hàng trở lại trong trạng thái “bình thường mới” với công suất 30% số sạp, nhưng đến nay chỉ đạt khoảng 15%. Mỗi ngày hàng hóa nhập chợ chỉ đạt khoảng 300 tấn, trong khi ngày bình thường đạt trên 2.000 tấn. Nguyên nhân là do chợ tự phát quanh khu vực chợ vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí ngày càng bùng phát. 

Thêm vào đó, việc siết chặt kiểm soát dịch Covid-19 khi vào chợ đã khiến nhiều người mua hàng không muốn vào, do đó thương nhân trong chợ buộc phải chở ngược hàng ra những tuyến đường, khu đất trống quanh chợ để bán. 

Chợ đầu mối Bình Điền nằm giáp ranh giữa huyện Bình Chánh và quận 8. Do thiếu công tác phối hợp quyết liệt của chính quyền giữa 2 địa phương nên tình trạng chợ tự phát tại đây vẫn ngang nhiên tồn tại gây mất an ninh trật tự, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 là rất cao. Việc này dù đã được Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng có nhiều văn bản yêu cầu chính quyền địa phương phải xử lý dứt điểm và người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước UBND TP.

Đối với chợ đầu mối Thủ Đức, do đánh giá dịch vẫn diễn biến phức tạp nên đã đề xuất cấp chính quyền tiếp tục duy trì điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa dự kiến đến cuối tháng 11, sau đó tùy tình hình dịch Covid-19 mới có phương án mở cửa để thương nhân vào chợ buôn bán.

Hiện hàng hóa vào chợ hàng đêm chỉ đạt khoảng trên dưới 200 tấn. Trong khi đó, bên ngoài khu vực quanh chợ tình trạng chợ tự phát vẫn bủa vây, không có dấu hiệu thuyên giảm. 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất khẩu chính ngạch chanh leo sang Trung Quốc

Xuất khẩu chính ngạch chanh leo sang Trung Quốc

Ngày 8-8, Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang hoàn tất thủ tục, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chuẩn bị điều kiện cần thiết để xuất khẩu chanh leo sang thị trường Trung Quốc. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank - ngân hàng dẫn đầu về số lượng thẻ JCB Platinum

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa được Tổ chức Thẻ quốc tế JCB trao tặng Leading Licensee in Balance of Platinum Card 2021 - Ngân hàng dẫn đầu về số lượng Thẻ Platinum lưu hành 2021. Kết quả này hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực phát triển, mở rộng thị trường dòng thẻ mang thương hiệu JCB nói chung cũng như hạng thẻ JCB Platinum nói riêng của Nam A Bank trong năm 2021. 

Thị trường

Giá xăng dầu giảm thêm 900 - 1.200 đồng/lít

Chiều nay 11-8, liên bộ Công thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Mặc dù các mặt hàng xăng đều giảm, nhưng mức giảm không đúng như trước đó dư luận xã hội dự đoán. 

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Tây Ninh cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chủ lực của tỉnh Tây Ninh nhưng nhìn chung sản xuất còn ở dạng tự phát, manh mún với thị trường nhỏ hẹp. Để khai thác tối đa tiềm năng vốn có, tỉnh đang thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đề ra mục tiêu tái cơ cấu lĩnh vực này, trong đó đặc biệt chú trọng ngành chăn nuôi.

Đầu tư

Du lịch

TPHCM đón đoàn khách MICE quốc tịch Nam Phi

Trưa 11-8, tại Khách sạn InterContinental Saigon, Sở Du lịch TPHCM cùng các doanh nghiệp tổ chức chào đón 123 khách MICE (dự hội thảo kết hợp du lịch) quốc tịch Nam Phi của Công ty ABSA - một tập đoàn tài chính của Nam Phi, sở hữu hệ thống các ngân hàng, công ty bảo hiểm lớn tại khu vực châu Phi. Đoàn khách tham dự hội nghị từ ngày 11 đến 14 -8.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />