Sản phẩm gỗ bảo vệ môi trường của Gosaco

Hưởng ứng chủ trương hạn chế việc khai thác gỗ và ngăn chặn một phần suy thoái rừng do thiên tai, đồng thời tiết kiệm nguyên liệu có giá thành cao, Công ty CP GOSACO đã hình thành ý tưởng tạo ra một quy trình mới với sản phẩm vật liệu gỗ khác đưa vào ứng dụng trong lĩnh vực chế biến và phục vụ trong ngành trang trí nội thất, đó là sản phẩm “Gỗ ghép cây điều phủ gỗ lạng từ rừng tự nhiên”.

Mục đích của giải pháp hữu ích này là sử dụng nguồn nhiên liệu dồi dào, tận dụng thân cây điều kết hợp với gỗ lạng tự nhiên để cho ra thành phẩm ván gỗ ép có giá trị về kinh tế cao, cũng như giải quyết vấn đề môi trường và tài nguyên mà nhà sản xuất gọi là Vơ-nia (Veneer) gỗ ghép là nguyên liệu phục vụ trong nhu cầu về lĩnh vực chế biến gỗ. Mặt khác, sử dụng sản phẩm này cũng giúp giảm chi phí đầu tư về sản xuất cho các nhà thầu xây dựng, trang trí nội thất đến gần 60% về chi phí đầu tư, nâng cao sức cạnh tranh hướng tới những công trình phục vụ người thu nhập thấp so với gỗ tự nhiên khác.

Thành phẩm sẽ cho giá thành rẻ bởi quy trình được sử dụng nguồn nguyên liệu phong phú, giá thành thấp là gỗ cây điều và cây rừng trồng khác – loại gỗ mà chỉ có thể làm củi đốt trực tiếp. Điều này giúp giảm bớt nạn khai thác rừng và giảm thiểu vấn đề ảnh hưởng đến môi trường, hạn chế nhập siêu đến mức tối đa về lâm sản từ nước ngoài.

Nguyên Anh

Các tin, bài viết khác