Sản phẩm protein gạo của Vedan đạt chứng nhận FSSC 22000

Trong bối cảnh xã hội hiện đại, an toàn và chất lượng thực phẩm đang là vấn đề quan trọng thu hút sự quan tâm của mỗi người dân và cả cộng đồng.
Sản phẩm protein gạo của Vedan đạt chứng nhận FSSC 22000

Trong bối cảnh xã hội hiện đại, an toàn và chất lượng thực phẩm đang là vấn đề quan trọng thu hút sự quan tâm của mỗi người dân và cả cộng đồng.

Bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, sự phát triển kinh tế - xã hội, môi trường và cả tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam. Đó cũng là vấn đề đặt ra về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong việc nghiên cứu, sản xuất những sản phẩm vì lợi ích cộng đồng. Nhận thức được điều đó, vừa qua Vedan Việt Nam đã nỗ lực đầu tư và ứng dụng những thiết bị hiện đại nhất trong các nhà máy sản xuất. Có thể kể đến như phòng Lab trung tâm đạt chứng nhận ISO17025 về lĩnh vực hóa học và vi sinh được sử dụng để kiểm tra chất lượng nguyên liệu và thành phẩm; phòng QC ở mỗi nhà máy để kiểm tra bán thành phẩm; Phòng R&D phục vụ nghiên cứu ứng dụng từng sản phẩm và cả phòng cảm quan  để đảm bảo sản  phẩm  được kiểm tra và nghiên cứu kỹ càng trước khi đưa ra thị trường.

Tận dụng nguồn nguyên liệu gạo dồi dào được trồng trọt và thu hoạch trên khắp đất nước, Vedan Việt Nam tự hào trở thành nhà tiên phong trong sản xuất protein gạo tại Việt Nam. Từ nguồn nguyên liệu sạch cùng thiết bị công nghệ hiện đại, sản phẩm  PROTEIN GẠO vừa được Công ty giám định độc lập quốc tế SGS Việt Nam chứng nhận đạt tiêu chuẩn FSSC 22000 và trở thành lựa chọn tiềm năng của khách hàng trong sản xuất thực phẩm. Sản phẩm protein gạo của Vedan Việt Nam bao gồm những sản phẩm như Kem không sữa thực vật Vedan RP-25, Protein cô đặc RP-70, Kem không sữa Vedan AA, Bột Si Rô Vedan SS-26.

Đây được coi là một sự lựa chọn hoàn toàn mới bằng việc sử dụng nguyên liệu thay thế rẻ hơn với những chức năng tương tự, như thay thế nguyên liệu casein đắt tiền và sữa bột nguyên kem trong sản xuất thực phẩm. Đặc biệt là các ngành sản xuất bột kem không sữa và thức uống ngũ cốc, sản xuất bánh nướng và kẹo. Được sử dụng như nguyên liệu chức năng trong chế biến thực phẩm với đặc tính không gây dị ứng và không chứa GMO, sản phẩm protein gạo mang đến nhiều lựa chọn tối ưu cho các nhà sản xuất trong và ngoài nước.

Chứng nhận an toàn thực phẩm FSSC 22000 là tổng hợp tiêu chuẩn chứng nhận mới nhất được ban hành vào năm 2010 đối với các công ty sản xuất thực phẩm toàn cầu. Tiêu chuẩn chứng nhận này là do “Quỹ chứng nhận an toàn thực phẩm ” (Foundation for Food Safety Certification) xây dựng, và được sự ủng hộ của “Liên minh Châu Âu về thực phẩm và nước giải khát ”(CIAA) và các thành viên doanh nghiệp khác. Đồng thời cũng được “Đề xướng an toàn thực phẩm toàn cầu ”(GFSI) chấp nhận toàn diện. Do đó, khi sản phẩm của Vedan Việt Nam đạt được chứng nhận FSSC 22000:2010, có nghĩa là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của sản phẩm Vedan đã phù hợp yêu cầu về an toàn thực phẩm của nhiều xí nghiệp liên hợp bán lẻ quy mô lớn trên quốc tế.

Bạch Nguyễn

Tin cùng chuyên mục