Iran

Sẵn sàng duy trì đàm phán với Mỹ về hạt nhân

Một cơ sở hạt nhân của Iran.

Ngày 22-2, Iran tuyên bố sẵn sàng duy trì các cuộc thương lượng với Mỹ về chương trình hạt nhân của Teheran, mặc dù hai nước không có quan hệ ngoại giao.

Hãng thông tin  Iran LRNA dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Iran cho biết Iran sẵn sàng tiến hành đàm phán với Mỹ nhằm chứng minh chương trình hạt nhân của Teheran là vì mục đích dân sự.

Tuy nhiên, Iran chỉ có thể bình thường hóa quan hệ với Mỹ khi Mỹ thay đổi quan điểm đối với Iran.

Trong khi đó, Anh, Pháp và Đức đang nỗ lực ngoại giao nhằm thuyết phục Iran từ bỏ chương trình làm giàu urani để đổi lấy gói viện trợ kinh tế và sự trợ giúp chính trị.

H.N (Theo TTXVN, Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. Ảnh: THX/TTXVN

Thế khó của EU

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg vừa đưa ra cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) không thể một mình bảo vệ các công dân của họ nếu không có sự giúp đỡ của liên minh quân sự này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.