Iran

Sẵn sàng duy trì đàm phán với Mỹ về hạt nhân

Một cơ sở hạt nhân của Iran.

Ngày 22-2, Iran tuyên bố sẵn sàng duy trì các cuộc thương lượng với Mỹ về chương trình hạt nhân của Teheran, mặc dù hai nước không có quan hệ ngoại giao.

Hãng thông tin  Iran LRNA dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Iran cho biết Iran sẵn sàng tiến hành đàm phán với Mỹ nhằm chứng minh chương trình hạt nhân của Teheran là vì mục đích dân sự.

Tuy nhiên, Iran chỉ có thể bình thường hóa quan hệ với Mỹ khi Mỹ thay đổi quan điểm đối với Iran.

Trong khi đó, Anh, Pháp và Đức đang nỗ lực ngoại giao nhằm thuyết phục Iran từ bỏ chương trình làm giàu urani để đổi lấy gói viện trợ kinh tế và sự trợ giúp chính trị.

H.N (Theo TTXVN, Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.