San sẻ với miền Trung

SGGP
- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

- Sức người có hạn, hết lũ tới bão chập chùng, thiệt mệt. Từ lúc nghe tin có bão lớn, dân tình nhiều tỉnh đã lo cụ bị miệt mài. Tàu thuyền cập bến, kéo lên bờ chằng chống. Nhà cửa thì chặn bao cát, bao nước để khỏi tốc mái. Của nả ráng giữ được phần nào hay phần nấy. Cái quý nhất là sinh mạng con người thì sẽ hết lòng giữ, bằng cả sức mạnh cộng đồng.

- Những nơi không bị bão lại tiếp tục hướng về miền Trung thân thuộc. Thiệt xúc động khi người lớn người nhỏ dặn nhau có cứu trợ thì cũng cho mì gói ít thôi, kẻo đồng bào mình ăn nhiều nóng ruột. Cơm nắm, chà bông, bánh tét, rồi cả rau xanh được dặn dò chuẩn bị nhiều thêm. Từng miếng đỡ lòng trong cơn khó ngặt đều chan chứa tình thương mến, cưu mang.

- Mỗi tấm mền tấm áo sẽ giúp đồng bào mình thêm ấm áp. Bão tố qua sẽ còn bao việc để gầy dựng lại: chỗ ở, phòng chống dịch bệnh, gom góp lại cơ nghiệp. Mỗi người ráng mỗi chút để cùng nhau qua truông. Cả xứ mình cùng góp sức san sẻ với miền Trung.                                                     

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Khẩn trương thực hiện Nghị quyết 128

Với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11-10-2021, thay thế Chỉ thị 15, 16, 19.