Sản xuất gạo “bảy sắc cầu vồng”

Gạo màu do Viện Cải tiến nông nghiệp Đài Loan sản xuất thử.

Viện Cải tiến nông nghiệp Đài Loan cho biết đang nghiên cứu sản xuất loại gạo “bảy sắc cầu vồng”, với các sắc hồng, tím, xanh và vàng. Loại gạo này lôi kéo giới trẻ thích những thức ăn nhanh của phương Tây trở về với gạo truyền thống.

Màu sắc của những loại gạo này không phải lấy từ phẩm màu mà được làm ra từ màu của những loại cây có nhiều dinh dưỡng như màu vàng lấy từ nghệ, màu hồng lấy từ cà chua, màu tím lấy từ hỗn hợp các loại rau …

Như vậy, gạo “bảy sắc cầu vồng” sẽ có giá trị dinh dưỡng cao nhờ bổ sung những vitamin từ các loại thực vật khác và có nhiều khẩu vị cho khách hàng chọn lựa.

Dự kiến gạo “bảy sắc cầu vồng” sẽ được bán vào giữa năm sau với giá gấp đôi giá gạo bình thường. 

K.B (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.